March 20, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...

  Bạn thường nghe đến VPF, VFF nhưng không biết VFF và VPF là gì? Hai tổ chức này có gì khác nhau và họ phục vụ cho ai? Bài viết này của takumasato.org sẽ giúp quý bạn đọc giải đáp những thắc mắc này. Góp phần củng cố thêm vốn kiến thức về bóng đá nước nhà.

  VPF là gì? VFF là gì?

  Để phân biệt được sự khác nhau của 2 tổ chức này trước tiên hãy xem qua khái niệm và tên gọi đầy đủ của chúng.

  VPF là gì?

  VPF là tên viết tắt của công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Công ty có tên giao dịch bằng tiếng Anh là The Viet Nam Professional Football Jointstock Company.

  VPF là gì?

  VPF là gì?

  Đây là loại hình doanh nghiệp chuyên quản lý, tổ chức và điều hành các giải thi đấu bóng đá tại Việt Nam.

  UAE là tên gọi là lẫm đối với nhiều fan bóng đá thế giới. Đặc biệt là khi theo dõi các giải đấu Olympic, khán giả thắc mắc UAE là gì và UAE là nước nào?

  VFF là gì?

  VFF là tên viết tắt của liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tên đầy đủ theo tiếng Anh là Vietnam Football Federation.

  Đây là tổ chức quản lý, điều hành các hoạt động bóng đá ở Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam thành lập năm 1960 và hiện là thành viên của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

  Sự khác nhau của VFF và VPF là gì?

  Sự khác biệt cơ bản giữa 2 tổ chức VFF và VPF chính là mô hình hoạt động của bộ máy. Khoảng cách giữa chúng là một tổ chức cũ và tổ chức mới ngày càng được nới rộng thông qua… sức mạnh của báo chí và truyền thông.

  Sự khác nhau của VFF là gì và VPF là gì?

  Sự khác nhau của VFF là gì và VPF là gì?

  Trong trận chiến tranh giành quyền lực, tổ chức nào có ảnh hưởng lớn hơn đến nền bóng đá Việt Nam, cả 2 tổ chức này đều không vừa. Những phát biểu hay động thái của đối phương đều được tận dụng một cách tối đa để nâng tầm giá trị của bản thân lên. Nhưng xét một cách công bằng nhất, sự khác nhau của giữa VPF là gì và VFF là gì đến từ múc địch điều hành các giải đấu.

  Cùng ngắm nhìn nhan sắc vợ các cầu thủ bóng đá đẹp như thế nào nhé!

  VFF là gì và nó phục vụ cho ai?

  Trong đó, VFF là tổ chức mang tính chất xã hội nghề nghiệp. Nó chịu sự chi phối của luật lệ Liên đoàn bóng đá thế giới. Về cơ bản, nó không chịu sự tác động của nhà nước.

  Tuy nhiên, vì đặc thù ở đất nước Việt Nam, thực chaats VFF chính là “cánh tay nối dài” của tổng cục Thể dục thể thao. Và chính xác hơn là được tổng cục này giao cho trách nhiệm quản lý bóng đá.

  Từ đây có thể nhận thấy, mục đích hoạt động của tổ chức VFF mang hơi hướng chính trị nhiều hơn. Các vấn đề về lợi nhuận và tài chính cũng được quan tâm, nhưng không phải là trọng điểm.

  VFF giữ nhiệm vụ điều hành V-League với mục tiêu mỗi mùa giải khởi đầu, diễn ra và kết thúc êm đẹp. Đảm bảo sao cho các câu lạc bộ có sân chơi và người dân được xem những trận đấu hấp dẫn. Có thể hiểu nôm na rằng mục tiêu hoạt động của VFF chỉ theo tiêu chí “về đích an toàn”.

  VPF là gì và phục vụ cho ai?

  Khác với VFF, VPF là gì có những điểm khác biệt riêng về mục đích hoạt động. Mô hình này đạt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu.

  Các ông chủ của các câu lạc bộ bỏ tiền ra để đầu tư vào bóng đá. Và giờ đây, họ muốn làm ăn một cách bài bản và nghiêm túc hơn, vì thế tổ chức APF được ra đời.

  Tiêu chí của APF chính là kinh doanh bóng đá và nó phải có lãi. Đây chính là suy nghĩ của những ông bầu hàng đầu Việt Nam hiện nay như bầu thắng và bầu Đức…

  Real Madrid là một trong những câu lạc bộ hàng đầu thế giới. CLB này luôn nhận được sự quan tâm của hàng ngàn khán giả. Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về tên viết tắt của Real Madrid nhé.

  Vai trò của VPF là gì?

  Vai trò của VPF là gì?

  Đây cũng là điều đơn giản, bởi họ là những người làm kinh doanh, họ cần tiền để duy trì đội bóng của mình. Và đây cũng chính là nguyên nhân sâu xa khiến những ông bầu này ủng hộ cho việc thành lập VPF nhiệt tình.

  Hay nói một cách đơn giản hơn và VFF là gì và VPF là gì đều đề cao những phạm trù khác nhau. Và chính những khác biệt này đã nảy sinh những tranh chấp và bất đồng quan điểm.

  Và hiện tại, VPF đang dẫn đầu trong cuộc đua, nhận được sự đồng tình của số đông. Bởi dù là gì đi nữa, bóng đá cũng cần có lợi nhuận, nó giúp duy trì các giải đấu và câu lạc bộ.

  Trên đây là những thông tin về sự khác biệt của VPF là gìVFF là gì. Nếu như VFF là phi lợi nhuận thì VPF lại lấy lợi nhuận đặt lên hàng đầu. Đây chính là sự khác biệt cơ bản của 2 tổ chức này.

  Blog bóng đá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *