March 19, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...

  Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên được góp mặt trong trận chung kết giải vô địch bóng đá U23 châu Á. Ngày 27 tháng 1 năm 2018, người dân cả nước dõi theo trận chung kết tại Thường Châu, Trung Quốc. Người hâm mộ cùng tìm hiểu U23 là gì, giải U23 Châu Á là gì, tiêu chuẩn cầu thủ được thi đấu là gì nhé.

  U23 là gì?

  Nhiều người hâm mộ bóng đá thường thắc mắc chữ U trong U23 là gì. Có người nói U là viết tắt của từ Under nghĩa là dưới. Một trường hợp khác lại có người nói chữ U là viết tắt của từ Upper nghĩa là trên. Vậy thực chất U23 là gì và chữ U trong U23 nghĩa là gì?

  Mời bạn tham khảo thêm một số bài viết khác về bóng đá tại đây.

  Khi sử dụng cho những người lớn tuổi, những người đã trưởng thành ở tầm trung tuổi, chữ U chỉ từ Upper (trên). Lúc này, chữ U chỉ độ khoảng tuổi. Chẳng hạn như U30 là chỉ người trong giới hạn tuổi từ 30 đến 39. Hoặc ví dụ khác như U40 là người có độ tuổi nằm trong khoảng 40 đến 49 tuổi.

  Trường hợp muốn dùng cho nhóm đối tượng trẻ tuổi, chữ U lại có bắt nguồn bởi từ Under (dưới). U23 có chữ U được hiểu là những người có độ tuổi bằng hoặc dưới 23 tuổi. Thông thường U23 dùng để chỉ người có độ tuổi nằm trong khoảng từ 16 tuổi đến 23 tuổi.

  U23 là gì? Cầu thủ dưới 23 tuổi

  U23 là gì? Cầu thủ dưới 23 tuổi

  Giải U23 châu Á là gì?

  Người hâm mộ môn thể thao vua sống hòa mình cùng giải vô địch bóng đá U23 châu Á. Tuy nhiên, nhiều cổ động viên vẫn chưa hiểu rõ giải U23 Châu Á là gì.

  Giải đấu U23 châu Á

  Bởi vì đều có sự xuất hiện của đội tuyển bóng đá quốc gia trong giải đấu nên họ bị nhầm lẫn. Người hâm mộ không phân biệt được giải đấu u23 là gì và khác gì với các giải bóng khác trong khu vực.

  Năm 2018 sân vận động Thường Châu là nơi đã ghi lại những khoảnh khắc lịch sử của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Khi mà những cầu thủ trẻ và tài năng của chúng ta chỉ cúi đầu trước quốc kỳ.

  giải U23 Châu Á gọi chính xác là giải vô địch bóng đá U23 châu Á. Tên tiếng anh của giải U23 Châu Á là AFC U-23 Championship hoặc AFC U-23 Asian Cup. VCK U23 châu Á là gì? Nó thực chất cũng là tên gọi của giải U23 Châu Á.

  Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) là đơn vị tổ chức giải đấu bóng đá quốc tế này. Đây là giải đấu bóng đá nam dành cho các cầu thủ có độ tuổi bằng hoặc dưới 23 tuổi.

  Giải U23 Châu Á được thành lập vào năm 2011. Giải đấu lần thứ nhất diễn ra vào năm 2013 tại vương quốc Oman. Giải đấu diễn ra theo thông lệ 2 năm 1 lần.

  Thành viên tham dự giải đấu là 16 đội tuyển thuộc khu vực châu Á (AFC). Giải đấu sẽ được tổ chức tại ít nhất tại 3 sân vận động thuộc 2 thành phố nước chủ nhà trong 18 ngày.

  Đội vô địch hiện tại của giải đấu là đội tuyển bóng đá Uzbekistan. Đội bóng đá Uzbekistan đã dành chiến thắng trong trận chung kết với đội tuyển Việt Nam năm 2018. Chức vô địch này đã đưa Uzbekistan là một trong 3 đội tuyển thành công nhất cùng với đội tuyển Nhật Bản và Iraq.

  Nếu bạn chưa biết UAE là đội bóng nào? Thì hãy đọc ngay bài viết: UAE là nước nào?Cùng tìm hiểu về đội bóng Olympic UAE? này nhé!

  Độ tuổi tham dự U23 là gì?

  Độ tuổi tham dự U23 là gì?

  Đội U23 Việt Nam tại chung kết Giải U23 Châu Á 2018

  Trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và Uzbekistan trên sân vận động Olympic. Dù chỉ dành vị trí á quân tuy nhiên đội tuyển U23 Việt Nam đã mang về niềm tự hào cho quốc gia.

  Trọng tài bắt chính trận chung kết Giải U23 Châu Á 2018 là ông Ahmed Al-Kaf người Oman. Thời tiết trên sân Hàng Châu khắc nghiệt với tuyết rơi nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn nỗ lực thi đấu.

  Kết thúc 90 phút thi đấu, 2 đội bóng phải trải qua hiệp phụ. Đội tuyển U23 Việt Nam đã về nhì với tỉ số 1-2. Cầu thủ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam đạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

  Real Madrid là một trong những câu lạc bộ hàng đầu thế giới. CLB này luôn nhận được sự quan tâm của hàng ngàn khán giả. Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về tên viết tắt của Real Madrid nhé.

  Thứ hạng của Việt Nam tại giải U23 2018 là gì?

  Thứ hạng của Việt Nam tại giải U23 2018 là gì?

  Tiêu chuẩn cầu thủ để được thi đấu giải đấu U23 là gì?

  U23 châu Á là gì? Đó là những người nằm trong độ tuổi ít hơn hoặc bằng 23. Để được tham gia giải đấu U23 châu Á, các cầu thủ phải có độ tuổi bằng hoặc dưới 23. Đội hình đội tuyển U23 quốc gia tham dự AFC U23 Asian Cup có thể có cầu thủ khác độ tuổi theo quy định.

  Thông thường đội hình có thể tăng cường tối đa 3 cầu thủ trên 23 tuổi và tối thiểu 2 cầu thủ dưới 23 tuổi. Quy định này có thể được  Ban tổ chức trong từng giải thay đổi.

  Trên đây là những chia sẻ về U23 là gì, Giải U23 Châu Á là gì, tiêu chuẩn cầu thủ được thi đấu là gì. Hy vọng người hâm mộ bóng đá đã hiểu hơn về giải đấu và tiếp tục ủng hộ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

  Blog bóng đá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *