March 23, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...
  Chiều cao lưới bóng chuyền bao nhiêu được quy định đầy đủ trong luật

  Lưới bóng chuyền cao bao nhiêu, cột bóng chuyền cao bao nhiều là đạt tiêu chuẩn theo quy định của luật bóng chuyền quốc tế, là vấn đề được nhiều người chơi cũng như các tổ chức thi công xây dựng sân bóng chuyền cần nắm rõ. Bởi, kích thước lưới bóng chuyền cần tuân thủ theo đúng luật quốc tế quy định để đảm bảo quá trình thực hiện, tham gia đúng nhất. Cùng takumasato.org tìm hiểu nhé!

  Lưới bóng chuyền cao bao nhiêu là đạt tiêu chuẩn?

  Bóng chuyền là một trong những môn thể thao khá phổ biến trên thế giới, không chỉ được sử dụng nhiều trong thi đấu mà còn được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích, lựa chọn. Khi chơi bóng chuyền người chơi cần nắm được những kỹ thuật cơ bản cũng như luật liên quan đến môn này như: Cách tính điểm, luật chơi, quy định về chiều cao của lưới bóng chuyền, cột bóng chuyền, kích thước bóng,…

  Chiều cao lưới bóng chuyền bao nhiêu được quy định đầy đủ trong luật

  Chiều cao lưới bóng chuyền bao nhiêu được quy định đầy đủ trong luật

  Tất cả những quy định về luật bóng chuyền tiêu chuẩn lưới bóng chuyền đều tuân theo những quy định của thể thao quốc tế. Theo đó lưới bóng chuyền cao bao nhiêu tùy thuộc vào từng trường hợp, đối tượng, độ tuổi và loại hình bóng sử dụng. Cụ thể kích thước lưới bóng chuyền sẽ chia theo:

  Nếu bạn là một người yêu thích bộ môn trượt Patin và thích sưu tầm những đôi giày trượt Patin đẹp thì có thể xem thêm những hình ảnh giày Patin này nhé!

  • Chiều cao lưới bóng chuyền nam
  • Chiều cao lưới bóng chuyền nữ
  • Chiều cao lưới bóng chuyền hơi
  • Chiều cao lưới bóng chuyền thcs,….

  Lưới bóng chuyền nam cao bao nhiêu? – Về chiều cao của lưới bóng chuyền theo quy định của nam sẽ là 2m1 hoặc 2m43. Cụ thể chiều cao lưới bóng chuyền nam sẽ chia theo độ tuổi cụ thể như sau:

  Kích thước lưới bóng chuyền phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  Kích thước lưới bóng chuyền phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  • Kích thước lưới bóng chuyền tiêu chuẩn sẽ là : 2m1 hoặc 2m43
  • Kích thước lưới bóng chuyền cho độ tuổi từ 55 – 69 là: 2m38
  • Kích thước lưới bóng chuyền nam cho độ tuổi trên 70 là: 2m29.

  Cùng giống với độ cao lưới bóng chuyền nam, chiều cao lưới bóng chuyền nữ cũng chia theo từng nhóm độ tuổi như sau:

  • Chiều cao lưới bóng chuyền nữ tiêu chuẩn là: 2m24
  • Chiều cao lưới bóng chuyền nữ cho độ tuổi từ 45 trở lên là 2m19.

  Ngoài các thông tin về lưới bóng chuyền cao bao nhiều đã được giải đáp ở trên, thì lưới bóng chuyền giá bao nhiêu cũng được nhiều người quan tâm. Nói về chi phí lưới bóng chuyền giá bao nhiêu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất liệu lưới bóng chiều, kích thước, thương hiệu, địa điểm mua, nguồn gốc,… Do đó cũng cần phải tìm hiểu và cân nhắc kĩ trước khi tìm mua lưới bóng chuyền.

  Kích thước của cột bóng chuyền theo tiêu chuẩn

  Ngoài những quy định về tiêu chuẩn lưới bóng chuyền theo từng nhóm đối tượng, độ tuổi, luật bóng chuyền cũng có quy định về cột bóng chuyền. Cột bóng chuyền được xem như “dải phân cách” của 2 đội và thước đo để tính thành tích thi đấu cho 2 bên. Theo đó, cột bóng chuyền tiêu chuẩn sẽ đảm bảo các thông số:

  Bạn có biết sao những vị trí Libero bóng chuyền lại thương chọn những vận động viên có thân có thân hình nhỏ con không? Cùng tìm hiểu nhé!

  Tiêu chuẩn về lưới và cột bóng chuyền

  Tiêu chuẩn về lưới và cột bóng chuyền

  • Chiều cao của 2 cột để căng lưới là 2m55
  • Cột bóng chuyền nằm cách đường biên dọc là 0,5 – 1m.
  • Cột lưới có thể làm bằng vật liệu kim loại hoặc gỗ
  • Cột có hình tròn, nhẵn sơn ngoài kẻ sọc, từng đoạn trắng, đỏ cách nhau 10cm

  Đây là những thông số kỹ thuật cơ bản về kích thước của cột bóng chuyền. Nhưng trong một số trường hợp có thể sẽ có những thay đổi cho phù hợp với đối tượng sử dụng.

  Đặc biệt, với những nội dung thi đấu bóng chuyền cho người khuyết tật gặp vấn đề trong việc đứng thắng và di chuyển thì kích thước lưới bóng chuyền, cột bóng chuyền có thể sẽ có một số thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp. Theo đó, cột bóng chuyền có thể được hạ thấp xuống hơn so với quy định.

  Mức độ hạ thấp của cột bóng chuyền với trường hợp thi đấu là người khuyết tật sẽ do ban tổ chức quyết định, phụ thuộc vào tình trạng của người tham gia thi đấu. Quy định về chiều cao của cột bóng trong trường hợp này sẽ được ban tổ chức quyết định và thông báo chi tiết với 2 đội tham gia thi đấu để không làm ảnh hưởng đến thành tích, kết quả thi đấu.

  Với những thông tin đầy đủ về kích thước lưới bóng chuyền, chiều cao của lưới bóng chuyền và các quy định về cột bóng chuyền, mong rằng đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi lưới bóng chuyền cao bao nhiêu? Bóng chuyền là một môn thể thao phổ biến, giúp rèn luyện rất tốt cho sức khỏe. Để tham gia chơi môn này tốt nhất, bạn nên hiểu rõ về các quy định, luật trong bóng chuyền để đảm bảo chơi đúng luật, vui vẻ và tốt nhất.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *