March 19, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...

  Đá cầu ngày nay trở thành một loại hình thể thao phổ biến và được rất nhiều người ưa thích. Khi chơi đá cầu, tùy mức độ giải đấu mà người ta đặt ra những quy định riêng. Trong đó, luật đá cầu mới nhất cho người mới tập chơi rất quan trọng. Cùng tìm hiểu vệ bộ luật này qua bài viết sau đây của takumasato nhé!

  Luật đá cầu về trang phục

  Trang phục thi đấu đá cầu khác so với các mô thể thao khác. Khi thi đấu, người chơi bắt buộc phải mặc quần áo thể thao và đi giày thể thao. Có thể sử dụng giày chuyên dụng để đá cầu. Trong đó, áo phải để trong quần và sơ vin gọn gàng. Vi phạm lỗi về trang phục sẽ không được phép thi đấu. Mỗi đội sẽ có một đội trưởng. Đội trưởng phải đeo băng thi đấu màu vàng ở bên tay trái.

  luat da cau cơ bản

  Luật đá cầu cơ bản

  Áo thi đấu đấu phải có số ở đằng sau và đằng trước. Người chơi phải gắn bó với số áo này trong suốt mùa giải và không được đổi. Số áo được đánh từ 1 đến 15. Chiều cao của số áo sau lưng là 0,2m còn đằng trước là 0,1m. Một đội sẽ gồm có nhiều người chơi. Phổ biến nhát là hình thức thi đấu 1 đến 3 người. Đấu thủ cùng một đội phải mặc áo đấu có màu sắc giống nhau.

  Áo thi đấu đấu phải có số ở đằng sau và đằng trước

  Áo thi đấu đấu phải có số ở đằng sau và đằng trước

  Huấn luyện viên và chỉ đạo viên phải mặc áo khác với mùa áo của người chơi. Theo đó họ vẫn phải mặc quần áo thể thao và đi giày thể thao. Riêng trọng tài trong luật đá cầu phải mặc áo trắng và đi giày tây. Mỗi trận đấu sẽ có một trọng tài chính và một trợ lý trọng tài. Bên cạnh đó là các trọng tài lật số, trọng tài bàn và hai trọng tài biên.

  Luật đá cầu về vị trí của người chơi

  Mỗi trận đấu sẽ gồm có hai đội tham dự. Mỗi đội một nửa sân ngăn cách nhau bằng lưới. Khi bắt đầu trận đấu, các đấu thủ phải đứng đúng vị trí trên sân đá cầu theo quy định và chuẩn bị tư thế sẵn sàng. Người phát cầu phải đặt chân trụ nằm ngoài sân thi đấu và trong khu vực giới hạn phát cầu. Người chơi bên còn lại đứng đung svij trí trong sân trong tư thế chuẩn bị.

  Đá càu tự do không quy định về số người chơi

  Đá càu tự do không quy định về số người chơi

  Khi thi đấu đôi hoặc thi đấu theo đội có một số quy định riêng. Cụ thể như sau:

  • Trong thi đấu đôi, khi một đấu thủ phát cầu, đấu thủ còn lại không được đứng trong đường tưởng tượng nối với khu vực phát cầu hai bên. Cấm tuyệt đối các tác động bên ngoài như lời nói và hành động làm ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của đối phương.
  • Khi thi đấu đội, khi đấu thủ thứ nhất phát cầu thì đấu thủ thứ hai và thứ ba đứng trong sân thi đấu. Không được đứng trong đường tưởng tưởng. Đây là đường nối khu vực phát cầu hai bên.Khi đỡ phát cầu đội cần đứng đúng ba vị trí một, hai , ba theo đúng vị trí thi đấu. Số một phải đứng gần đường biên nagng sân mình nhất. Số một phải nằm trong khoảng hình chiếu mà số 2 và số 3 có thể quan sát được. Số hai và số ba phải đứng gần lưới nhất.

  Luật đá cầu về bắt đầu trận đấu và đá cầu

  Khi bắt đầu trận đấu, bên phát cầu sẽ bắt đầu chơi trước. Bốc thăm để quyết định xem đội nào sẽ được quyền tham gia phát cầu. Đội chiến thắng ở hiệp đầu tiên sẽ giành quyền phát cầu ở hiệp thứ hai. Phải phát càu ngay sau khi trọng tài công bố điểm. Nếu cố tình chậm trễ sẽ bị nhắc nhở. Chậm trễ đến lần thứ hai thì sẽ bị phạt và đội đối phương được cộng thêm một điểm.

  Khi bắt đầu trận đấu, bên phát cầu sẽ bắt đầu chơi trước

  Khi bắt đầu trận đấu, bên phát cầu sẽ bắt đầu chơi trước

  Người chơi được phép tự do di chuyển trên sân thi đấu của mình sau khi một đấu thủ phát cầu. Nghiêm cấm tất cả các tác động từ bên ngoài dưới mọi hình thức. Đặc biệt là những tác động làm ảnh hưởng đến tốc độ của cầu thủ và hả năng thi đấu. Ở một số trường hợp phải thực hiện phát lại cầu.

  Phát lại cầu bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Cụ thể:

  • Cầu không đảm bảo chất lượng, bị tung ra khi đang thi đấu.
  • Cầu được phát đi trước khi trọng tài ra ký hiệu bắt đầu trận đấu.
  • Do các yếu tố khách quan bên ngoài tác động đến trận đấu.
  • Cầu bị mắc vào lưới khi đang thi đấu. Trừ khi cầu bị mắc vào lần chạm cuối cùng thì không phải phát lại.

  Trên đây là một số điều cơ bản được quy định trong luật thi đấu đá cầu mới nhất. Để biết thêm thông tin về luật đá cầu, giầy đá cầu, các kỹ năng đá cầu cơ bản bạn hãy truy cập website takumasato.org để biết thêm nhé!

  x (x)
  x (x)
  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *