March 23, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...

  Những năm gần đây, bóng chuyền đang dần trở thành bộ môn thể thao được ưa chuộng và không kén người chơi ở mọi độ tuổi. Và để mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về bộ môn thể thao này, ngày hôm nay http://www.takumasato.org sẽ hướng dẫn các bạn luật thi đấu bóng chuyền hơi một cách dễ dàng và ngắn ngọn nhất.

  Sân bóng thi đấu

  Sân bóng có hình chữ nhật. Theo luật bóng chuyền hơi, sân phải có hình chữ nhật dài 12m và rộng 6m, khu vực xung quan sân phải cách ít nhất 5m và sân phần thi đấu phải không có vật cản nào. Mặt sân không gồ ghề.

  Sân bóng theo luật thi đấu bóng chuyền hơi

  Sân bóng theo luật thi đấu bóng chuyền hơi

  Các vạch giới hạn trên sân phải là màu trắng và không được trùng với màu của sân. Đường giữa là đường chia hai phần sân, mỗi bên thi đấu được chia đều 6m. Ngoài ra hai đường song song với trụ giữa và cách sân 2m được gọi là đường hạn chế.

  Bóng trong thi đấu theo luật đánh bóng chuyền hơi

  Bóng hơi trong thi đấu theo luật thi đấu bóng chuyền hơi 5 người phải là đồng nhất và chỉ chấp nhận là màu vàng. Bóng có khối lượng nhất nhẹ (chỉ khoảng từ 100 – 200 gr) và được làm bằng vật liệu nhựa mềm.

  Bòng chuyền bãi biển là môn thể thao được tổ chức thi đấu trên bãi biển với 2 đội thi đấu. Với nội dung thi đấu là bóng chuyền bãi biển nữ và bóng chuyền bãi biển nam.

  Bóng trong thi đấu theo luật đánh bóng chuyền hơi

  Bóng trong thi đấu theo luật đánh bóng chuyền hơi

  Độ căng của bóng phải được đo theo tiêu chuẩn: Đặt quả bóng cao hơn 1m so với mặt đất và thả. Nếu bóng nảy lên với độ cao sấp sỉ hoặc bằng 40cm thì đó là bóng có độ căng tiêu chuẩn.

  Quy định về huấn luyện viên và vận động viên

  Người tham gia thi đấu phải nghe theo mọi hiệu lệnh của trọng tài, không được có thái độ khiếm nhã. Tôn trọng trọng tài và tôn trọng đối phương. Trận đấu không chấp nhận người chơi cố ý kéo dài thời gian trận đấu. Mọi hành vi sai trái đều bị xử theo luật thi đấu bóng chuyền hơi.

  Huấn luyện viên của môn bóng chuyền hơi

  Huấn luyện viên của môn bóng chuyền hơi

  Về thi đấu theo luật thi đấu bóng chuyền hơi mới nhất

  Một trận đấu theo luật đánh bóng chuyền hơi thường có 3 hiệp, hai hiệp đầu kéo dài 3 phút riêng hiệp cuối kéo dài 5 phút. Trận đấu bắt đầu sau tiếng còi của trọng tài. Thời gian chuẩn bị vào sân là 5 phút.

  Trong quá trình thi đấu, đội nào ghi được 8 điểm sang phần sân đối phương sẽ là đội thắng và tiến hành đổi sân luôn, không có thời gian nghỉ giữa những lần đổi sân.

  Khi có người bị thương, trận đấu sẽ được ngừng và cho thay người. Trong trường hợp không muốn thay, vận động viên bị chấn thương có 5 phút để nghỉ ngơi trước khi tiếp tục tham gia trận đấu. Luật bóng chuyền hơi người cao tuổi cũng có thể thay đổi thời gian để phù hợp hơn.

  Vị trí thi đấu của các vận động viên

  Đội hình xuất phát theo luật bóng chuyền hơi của hai đội có 5 người, 3 ở tuyến trên và 2 ở tuyến dưới. Thông thường, đội hình sẽ được xếp với người thi đấu số 2 ở cánh phải, số 4 cánh trái và đánh giữa là số 3. Số 5 và 1 sẽ nằm ở vị trí hang sau. Vị trí đã được báo trước khi thi đấu cần được giữ nguyên trong suốt trận. Sauk hi phát bóng, VĐV được di chuyển di chuyển tự do, và sau mỗi lần bóng chết sẽ trở về vị trí đã đăng ký.

  Cùng chúng tôi khám phá thêm về luật bóng chuyền bãi biển nhé!

  Hội ý trong trận đấu

  Mỗi đội thi đấu có hai lần hội ý và thời gian cho mỗi lần là đúng 1 phút theo đúng luật chơi bóng chuyền hơi. Sau bóng chết, HLV hoặc đội trưởng sẽ là người có quyền xin hội ý. Trong trường hợp trọng tài không cho phép thì cũng không được hội ý. Khi hội ý, vận động viên ra khỏi sân để nghe chỉ đạo của HLV.

  Về thay người theo luật bóng chuyền hơi

  Hai đội có 5 lần thay người là tối đa và việc thay người được diễn ra khi bóng chết, mỗi một người được thay ra sân tính là một lần thay người. Theo luật thi đấu bóng chuyền hơi mới nhất trong trường hợp muốn thay người tiếp, hai đội phải trải qua một lần thi đấu.HLV và đội trưởng sẽ là hai đối tượng có quyền xin thay người.

  Khi xin phép thay người, người được thay vào sân phải đứng cách vạch thi đấu 2m, trong trường hợp người thay chưa sẵn sàng vào sân thì sẽ dừng trận đấu để hội ý.

  Quy định của luật bóng chuyền hơi về tính điểm

  Theo luật bóng chuyền hơi đội phát phóng hoặc đỡ bóng thắng 1 pha sẽ được tính là 1 điểm. Đội nào thắng được 25 điềm và cách đội đối thủ 2 điểm thì được coi là thắng hiệp. Thắng trận là khi đội nào thắng đội còn lại 2 hiệp trước.

  Bóng chuyền hơi là một môn thể thao tốt cho sức khỏe cũng như đem lại những giây phút thư giãn sau những lần làm việc căng thẳng cho mọi người. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có cái nhìn tổng quát về luật thi đấu bóng chuyền hơi.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *