March 20, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...
  Bóng chuyền bãi biển dần trở nên phổ biến hơn

  Bộ môn bóng chuyền bãi biển hai người đã dần trở nên rất phổ biến. Đặc biệt là ở các kì thi thể thao như Olympic. Hay ở các môn thể thao được tổ chức tại bờ biển. Bộ môn này cũng hay được chơi trong các kỳ nghỉ du lịch. Vậy hãy cùng takumasato.org tìm hiểu về luật bóng chuyền bãi biển nhé!

  Lịch sử và luật bóng chuyền bãi biển

  Luật bóng chuyền bãi biển có phần tương tự như luật bóng chuyền trong nhà truyền thống. Nhưng lại kết hợp địa điểm là ở bờ biển. Mỗi đội có 2 người và nhiệm vụ là đưa bóng qua lưới. Và dứt điểm ở phía sân của đối phương. Đồng thời cũng phải thực hiện ngăn chặn bóng ở đối phương chạm sân mình. Đội nào ghi điểm ở lượt đó sẽ dành được quyền phát bóng tiếp.

  Hình ảnh một trận đấu bóng chuyển bãi biển

  Hình ảnh một trận đấu bóng chuyển bãi biển

  Trong bộ luật bóng chuyền bãi biển đã quy định. Đường bóng được bắt đầu bằng cú phát bóng ở phía sau vạch thi đấu. Bóng sẽ bay qua lưới và bay sang phía đối phương. Mỗi đội được phép chạm vào bóng ba lần để đưa bóng sang phần sân đội bạn. Pha bóng sẽ kết thúc khi bóng chạm sân đối phương. Hoặc đường bóng bị chuyền sai cách. Như bóng bị chạm lưới, hoặc chuyền dưới lưới. Tay chạm lưới cũng được tính là sai kỹ thuật và khiến dừng đường bóng.

  Không có bất kì quy định nhất thiết nào cho người phát bóng. Người phát bóng sẽ luân phiên nhau trong một trận đấu. Cả bốn người chơi đều có quyền phát bóng nếu dành được lượt. Bóng chuyền bãi biển lần đầu tiên xuất hiện ở phía nam bang California, Hoa Kỳ. Và ngày nay, thì bộ môn này đã phổ biến ở tất cả các nước trên thế giới.

  Trong luật đánh bóng chuyền hơi quy định bóng chuyền được sử dụng trong thi đấu đồng nhất đều phải là bóng hơi màu vàng.

  Điểm khác biệt của luật bóng chuyền bãi biển so với bóng chuyền trong nhà

  Nếu như bóng chuyền được diễn ra ở trong nhà thi đấu. Thì bóng chuyền bãi biển diễn ra trên mặt cát biển, hoặc cát nhân tạo. Một điểm dễ dàng nhận ra ở luật bóng chuyền bãi biển. Đó chính là người chơi hoàn toàn có thể đi chân trần. Thay vì phải đi giày thể thao như bóng chuyền thống thường.

  Bóng chuyền bãi biển dần trở nên phổ biến hơn

  Bóng chuyền bãi biển dần trở nên phổ biến hơn

  Kích thước của sân bóng chuyền bãi biển cũng nhỏ hơn. Chiều dài sân 16m và chiều rộng chỉ có 8m. Trong khi chiều dài của sân bóng chuyền là 18m và rộng 9m. Theo luật thi đấu bóng chuyền bãi biển thì sân đấu sẽ không có vạch 3m. Hay chính là vạch tấn công thông thường ơ sân bóng chuyền.

  Mỗi đội chỉ có duy nhất hai người chơi. Không giống như bóng chuyền là 6 người.  Và đặc biệt là sẽ không có thay người. Đây cũng chính là điểm khác nhất trong các bộ môn thể thao. Một đội sẽ thắng một set khi ghi được 21 điểm. Thắng 2 set trong 3 set thì sẽ thắng chung cuộc. Nếu diễn ra set cuối thì chỉ cần 15 điểm. Đội nào ghi được 15 điểm trước sẽ thắng không phụ thuộc vào điểm trước.

  Mới đây liên đoàn thể thao công bố luật bóng chuyền mới nhất? Cùng tìm hiểu xem luật bóng chuyền mới quy định những gì nhé!

  Các kĩ năng cần thiết trong chơi bóng chuyền bãi biển

  Một người chơi bóng chuyền bãi biển đều cần những kĩ năng này. Kĩ năng phát bóng là kĩ năng đầu tiên người chơi cần học. Tiếp đến là chuyền bóng. Kỹ thuật chuyền bóng cần khéo léo mới đỡ được bóng từ đối phương. Không được chạm lòng bàn tay vào bóng. Nếu không sẽ tính là lỗi và chấm dứt đường bóng. Kiến tạo đường bóng cũng chính là kĩ năng quan trọng. Một người chơi giỏi phải biết kiến tạo.

  Kĩ năng cần thiết trong luật bóng chuyền bãi biển  

  Kĩ năng cần thiết trong luật bóng chuyền bãi biển

  Kĩ năng tấn công quyết định đội mình có ghi được điểm không. Chẳng phải tự nhiên, nó được nhắc đến trong luật bóng chuyền bãi biển. Chắn bóng và bay người đỡ bóng giúp cản bóng chạm sân mình. Nếu hai kỹ thuật này điêu luyện thì sẽ gây khó cho đối thủ.

  Đặc điểm chạm bóng chính là điều người chơi nào cũng cần biết. Bóng có thể chạm vào bất kể bộ phận nào trên cơ thể. Nhưng cú giao bóng chỉ được phép thực hiện bằng tay. Với mỗi lần đỡ bóng người chơi chỉ được chạm vào bóng một lần. Các vận động viên có thể đổi chỗ cho nhau thoải mái. Không có bắt buộc nào ở vị trí trên sân của các vận động viên.

  Trên đây là một số điều luật chơi bóng chuyền bãi biển mà người chơi cân biết. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về bộ này. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi. Hi vọng rằng, bài viết này đem lại những điều bổ ích cho bạn. Bộ môn bóng chuyền bãi biển đã dần trở nên phát triển ở toàn thế giới.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *