March 19, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...
  Vị trí libero trong bóng chuyền thường là người có thân hình nhỏ

  Khi xem thi đấu bóng chuyền bạn sẽ nghe nhắc nhiều đến vị trí libero bóng chuyền, tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu về vị trí mặc màu áo khác biệt và thân thể đặc biệt này. Trong bài viết này của takumasato sẽ chia sẻ chi tiết về các vị trí trên sân bóng chuyền, vị trí libero trong bóng chuyền và vì sao vị trí này thường là những tuyển thủ có thân hình nhỏ con.

  Vị trí libero bóng chuyền như thế nào?

  Nhắc đến Libero bóng chuyền là gì, bạn cần phải hiểu Libero có nghĩa là “tự do”, đây là một trong những vị trí đặc biệt giữ vai trò rất quan trọng trên sân bóng. Là người có thể thay thế nhiệm vụ của bất cứ vị trí nào trên sân trong trận đấu, là người có những tố chất kỹ thuật toàn diện, đa năng.

  Đặc điểm của người chơi ở vị trí libero trong bóng chuyền khá nổi bật trên sân, thường sẽ là người có thân hình nhỏ con nhất đội và mang trang phục khác với các đồng đội của mình.

  Libero bóng chuyền là vị trí phòng thủ, cứu bóng cho cả đội

  Libero bóng chuyền là vị trí phòng thủ, cứu bóng cho cả đội

  Libero trong bóng chuyền hay còn gọi là người phòng thủ. Vị trí này được xem là người cứu bóng cho toàn đội và thực hiện các pha giao bóng. Libero bóng chuyền là người có trách nhiệm đỡ bước 1.

  Để có thể chơi tốt ở vị trí libero yêu cầu vận động viên phải là người có phản ứng nhanh trên sân, có khả năng bắt bước 1 cực tốt, có kỹ thuật trong từng pha giao bóng để có thể đạt đến trình độ “1 phát ăn ngay” từ thời điểm giao bóng trên sân.

  Người ở vị trí libero thường được chọn là những tuyển thủ nhỏ con vì vị trí của họ chủ yếu là phòng thủ, không cần chơi bóng trên lưới nhiều và cần phải thật linh hoạt, nhanh nhẹn trong từng bước di chuyển. Vị trí libero trong bóng chuyền là những người thấp sẽ có khả năng bắt bước 1 và kỹ năng phòng thủ tốt hơn. Khả năng của người chơi ở vị trí này có thể quyết định thành công của toàn đội.

  Bóng chuyền là một thể thao khá phổ biến. Chiều cao lưới bóng chuyền theo tiêu chuẩn cao 2m44.

  Trong một trận đấu, mỗi đội sẽ được phép đăng ký một cầu thủ chuyên môn phòng thù hay còn gọi là libero trong tổng số 12 cầu thủ. Trước trận đấu cần phải đăng ký cầu thủ libero với đầy đủ thông tin. Cầu thủ libero không được làm đội tuyển của đội cũng như đội tuyển trên sân.

  Vị trí libero trong bóng chuyền thường là người có thân hình nhỏ

  Vị trí libero trong bóng chuyền thường là người có thân hình nhỏ

  Vị trí libero trong bóng chuyền, cầu thủ libero có thể vào thi đấu cho bất kỳ cầu thủ hàng sau nào trong đội. Vị trí của cầu thủ libero bóng chuyền là ở vị trí phòng thủ, vị trí phía sau. Cầu thủ libero tuyệt đội không được đập bóng tân công ở bất kỳ vị trí nào trên sân.

  Số lần thay ra – vào của libero với các cầu thủ hàng sau của đội không bị giới hạn, tuy nhiên giữa mối lần thay phải có ít nhất 1 pha bóng. Cầu thủ libero cũng chỉ được thay bằng chính cầu thủ hàng sau mà libero đã thay vào. Phải thực hiện thay người khi bóng chết và trước khi còi phát bóng được bắt đầu.

  Trường hợp cầu thủ libero bóng chuyền đã đăng ký trước trận đấu gặp sự cố không thể tham gia thi đấu cần phải xin phép trọng tài. Sau đó, huấn luận viên sẽ chọn một cầu thủ của đội không thi đấu trên sân để thi đấu. Cầu thủ libero chấn thương đã thay ra sẽ không được tham gia phần tiếp theo của trận đấu.

  Với những đặc điểm rất riêng về vị trí cũng như kỹ thuật của cầu thủ libero trong bóng chuyền, có thể thấy tầm quan trọng và đặc biệt của cầu thủ này. Và hiểu được lý do vì sao cầu thủ libero thường được chọn là những người “nhỏ nhưng có võ”.

  Bó gối bóng chuyền chính là cách để giúp bạn hạn chế tình trạng bị chấn thương khi chơi trong thi đấu bóng chuyền.

  Các vị trí trên sân bóng chuyền

  Với một đội bóng chuyên nghiệp, sẽ có các vị trí trên sân bóng chuyên sẽ có tổng số có 5 vị trí trên sân bóng chuyền đối với 1 đội bóng. Trong đó có: chuyền 2, chủ công (tay đập ngoài và tay đập bên trái), phụ công (tay đập giữa) , đối chuyền (tay đập đối diện và tay đập phải), chuyên gia phòng thủ (Libero).

  Các vị trí trên sân bóng chuyền có 5 tuyển thủ

  Các vị trí trên sân bóng chuyền có 5 tuyển thủ

  Mỗi vị trí trên sân bóng chuyền sẽ có những chức năng, vài trò riêng trong thi đấu, kết hợp với nhau để tạo nên sự ăn ý cũng như chiến thắng trong trận đấu của đội tuyển. Ai ở vị trí nào sẽ cần hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí đấy, để không làm ảnh hưởng đến thành tích của toàn đội.

  Với những thông tin về vị trí libero bóng chuyền cũng như các vị trí trong bóng chuyền trên là những kiến thức cơ bản về môn thể thao này, mong rằng đã giúp người đọc hiểu hơn về vị trí libero trong bóng chuyền tại sao là những người có thân hình nhỏ và thường mặc trang phụ thi đấu khác với các thành viên trong đội.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *