March 21, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...

  Kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng, kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà là những phương pháp phổ biến được nhiều vận động viên áp dụng. Nhằm giúp mọi người nắm rõ hơn, bài viết dưới đây của http://www.takumasato.org sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện 2 kỹ thuật này.

  Các bước thực hiện kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng

  Kỹ thuật nhảy cao nằm nghiêng được xem là phổ biến nhất trong số các kỹ thuật nhảy cao qua xà. Hiện phương pháp này được áp dụng tại một số trường phổ thông, cao đẳng, đại học ở nước ta. Không những vậy, đây cũng là phương pháp mà nhiều vận động viên chuyên nghiệp áp dụng trong thi đấu

  Kỹ thuật này bao gồm 4 bước: Chạy đà, giậm nhảy, trên không và tiếp đất. Chi tiết cách thực hiện nhảy cao kiểu nằm nghiêng được chúng tôi hướng dẫn cụ thể dưới đây:

  Chạy đà và giậm nhảy trong nhảy cao kiểu nằm nghiêng

  Người tập cần chạy với tốc độ tăng dần khi chạy đà. Số bước chạy và góc nghiêng tùy thuộc vào cách chạy của mỗi người. Thông thường, các vận động viên thường chạy khoảng 6 đến 11 bước chạy đà. Để đảm bảo hiệu quả, nhịp độ chạy cần được điều chỉnh phù hợp với chiều cao nằm nghiêng tối đa của vận động viên.

  Kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng khá phổ biến trong bộ môn thể lực này

  Kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng khá phổ biến trong bộ môn thể lực này

  Khi chạy đà, cần tiếp xúc đất bằng cả bàn chân, bước dài chân theo hướng nhảy cao. Trọng tâm cơ thể đặt ra sau, hai tay cũng hơi lăng ra phía sau cơ thể.

  Với bước giậm nhảy, nên chọn chân không thuận giậm nhảy để đạt được kết quả tốt hơn. Để thực hiện, bạn cần dồn sức vào chân không thuận, đá lăng lên phía trước để đẩy cơ thể lên cao. Để sinh ra lực nhảy thì cần kết hợp với việc đánh tay lên cao.

  Ngoài kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng ra thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về kỹ thuật nhảy cao kiểu bước qua này nữa nhé!

  Bước trên không và tiếp đất khi nhảy cao kiểu nằm nghiêng

  Tiếp theo tư thế giậm nhảy, người tập cần co chân giậm nhảy lại, đẩy chân lăng qua xà. Đồng thời, quay người theo hướng song song với xà ngang. Lúc này chân giậm nhảy sẽ ở dưới, chân lăng đá lên cao và bay người trên không.

  Kỹ thuật trên không trong nhảy cao kiểu nằm nghiêng

  Kỹ thuật trên không trong nhảy cao kiểu nằm nghiêng

  Sau bước này, để tiếp đất được an toàn, cần tiếp đất bằng chân giậm nhảy trước. Chân cần hơi chùng xuống để giảm sang chấn và lực tác động và dùng tay để giữ thăng bằng.

  Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật nhảy cao lưng qua xà

  Kỹ thuật nhảu cao kiểu lưng qua xà cũng thuộc nhóm kỹ thuật cơ bản ở bộ môn này. Nó dược nhiều vận động viên áp dụng trong các cuộc thi quốc tế và nhiều người từng đạt dược thành tích cao nhất. Chính vì vậy, kỹ thuật này hiện nay ngày càng trở nên phổ biến.

  Tương tự kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng, kỹ thuật này bao gồm các bước: Chạy đà, giậm nhảy, trên không và tiếp đất. Chi tiết cách thực hiện kỹ thuật này như sau:

  Chạy đà, giậm nhảy trong kỹ thuật nhảy cao lưng qua xà

  Khác với một số kỹ thuật khác, ở cách này, để chạy đà vận động viên cần chọn hướng chạy đà vuông góc với xà ngang. Khi còn cách xà khoảng 4m là lúc người nhảy cần xoay người lại tạo thành một góc từ 30 – 40 độ so với xà.

  Kỹ thuật nhảy cao lưng qua xà

  Kỹ thuật nhảy cao lưng qua xà

  Tại bước chạy đà cuối cùng, việc giậm nhảy được thực hiện bằng cách đặt chân giậm nhảy tại vị trí cần giậm nhảy. Lúc này, khoảng cách giữa thanh xà với cột đỡ khoảng 95cm.

  Trên không và tiếp đất trong kỹ thuật nhảy cao lưng qua xà

  Sau bước giậm nhảy, người tập sẽ thực hiện bước trên không và tiếp đất. Để có thể nhảy cao, cần hạ thấp trọng tâm cơ thể, chân giậm bước lên, chân lăng đẩy mạnh lên trên. Đồng thời, cả hai tay hướng thẳng đứng và co chân giậm nhảy để qua xà.

  Cùng chúng tôi tìm hiểu xem luật nhảy cao mới nhất mà liên đoàn thể dục thể thao đã thay đổi những gì nhé!

  Sau khi toàn bộ cơ thể qua xà, đề tiếp đất an toàn, người tập cần quay lưng lại với xà và để người rơi tự do về phía đệm. Đệm mút cần phải chuẩn bị đạt chuẩn theo quy định để đảm bảo an toàn khi tiếp đất, giúp vận động viên tránh khỏi chấn thương.

  Vận động viên đang nhảy cao bằng kỹ thuật lưng qua xà

  Vận động viên đang nhảy cao bằng kỹ thuật lưng qua xà

  Ngoài ra, vận động viên cần lưu ý khi tiếp đất, cổ hơi gập lại để phẩn vai tiếp xúc với đệm trước. Như vậy sẽ giảm thiểu được các rủi ro có thể gặp phải.

  Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu chi tiết về các bước thực hiện kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng và kỹ thuật nhảy cao lưng qua xà. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức để thực hiện hai kỹ thuật này một cách an toàn, đạt được thành tích cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên luyện tập thường xuyên, chăm chỉ để nhuần nhuyễn các kỹ thuật trên một cách nhanh nhất.

   

   

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *