March 19, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...
  Sergey Bubka trong một trận thi đấu nhảy sào nam

  Kỷ lục nhảy sào nam thế giới của Sergey Bubka năm 1993 bị phá sau 2 thập kỷ bởi Vận động viên Pháp Renaud Lavillnie. Hãy cùng takumasato.org tìm hiểu về những kỷ lục nhảy sào nam kinh điển này trong bài viết dưới đây.

  Kỷ lục nhảy sào nam thế giới của Sergey Bubka

  Nhảy sào nam là bộ môn thể thao mà vận động viên phải sử dụng một cây gậy dài, mềm dẻo để nhảy qua xà ngang. Đây là một trong những nội dung thi đấu có trong Thế vận hội Olypic suốt nhiều năm.

  Trên thế giới từng ghi nhận rất nhiều thành tích ở môn nhảy sào nam. Trong đó, Sergey Bubka được coi là huyền thoại với nhiều cú nhảy sào kinh điển. Đặc biệt là thành tích 35 lần phá kỷ lục nội dung thi đấu này.

  Sergey Bubka - Huyền thoại nhảy sào nam thế giới

  Sergey Bubka – Huyền thoại nhảy sào nam thế giới

  Đôi nét tiểu sử về huyền thoại nhảy sào nam Serhiy Nazarovych Bubka

  Ông có tên đầy đủ là Serhiy Nazarovych Bubka, sinh ngày 04/12/1963, là một cựu vận động viên nhảy sào nam người Ukraina. Huyền thoại này từng mang màu áo thi đấu của Liên Xô cho đến năm 1991 khi quốc gia này tan rã.

  Ông được bình chọn là vận động viên nhảy sào nam xuất sắc nhất thế giới trong nhiều năm. Sergey Bubka đồng thời là người nắm giữ kỷ lục nhảy sào nam thế giới suốt 21 năm, đồng thới sở hữu 35 lần phá kỷ lục trong bộ môn thể thao này.

  Năm 1981, làn lần đầu tiên Serhiy Nazarovych Bubka tham gia một giải đấu quốc tế. Thời điểm này, ông tham dự Giải vô địch trẻ châu Âu nhưng chỉ xếp ở vị trí thứ 7.

  Tại Giải vô địch thế giới năm 1983, Serhiy Nazarovych Bubka đã xuất sắc giành được Huy chương vàng khi vượt qua mức xà 5.7m. Sau đó, ông liên tiếp phá vỡ kỷ lục do chính mình lập da để chinh phục những mức xà mới và đưa tên tuổi mình đi vào huyền thoại.

  Mới đây liên đoàn thể dục thể thao công bố luật nhảy cao mới quy định về kích thước thanh xà ngang và mức xà thấp nhất mà vận động viên phải thực hiện…

  Những cú nhảy sào kinh điển của huyền thoại Serhiy Nazarovych Bubka

  Kỷ lục nhảy sào nam thế giới đầu tiên của Sergey Bubka được thiết lập ngày 26/05/1984 với thành tích 5,85m. Vẻn vẹn 1 tháng sau đó, ông tiếp tục phá kỷ lục và chinh phục thành công mức xà 5,85m này khi nâng mức xà lên 5,88 và 5,9m.

  Lần đầu tiên huyền thoại này vượt qua mức xà 6m là ngày 13/7/1985. Cứ như vậy, trong 10 năm liên tiếp, ông tự mình phá vỡ kỷ lục của bản thân và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong bộ môn nhảy sào nam.

  Sergey Bubka trong một trận thi đấu nhảy sào nam

  Sergey Bubka trong một trận thi đấu nhảy sào nam

  Đến năm 1994, ông khiến cả thế giới ngưỡng mộ khi chinh phục được thành tích 6.14m, lập nên kỷ lục nhảy sào nam thế giới mới mà suốt nhiều năm liền, không ai có thể phá vỡ.

  Trong giải đấu tổ chức tại Sebastián, Tây Ban Nha năm 1991, Bubka cũng là vận động viên đầu tiên trên thế giới vượt qua mức xà 6m10. Cho đến tận tháng 9/2012, chưa có VĐV nào có thể vượt qua được mức xà 6.07m dù thi đấu trong nhà hay ngoài trời.

  Nhờ sự nỗ lực không ngừng, từ năm 1984 – 1988, huyền thoại này đã phá vỡ kỷ lục nhảy sào nam thêm 21cm. Thành tích của ông đạt được nhiều hơn bất kỳ VĐV nhảy sào nào trên thế giới.

  Năm 2001, huyền thoại này chính thức giải nghệ, chia tay sự nghiệp lẫy lừng khiến người người ngưỡng mộ. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Serhiy Nazarovych Bubka đã sở hữu 45 lần vượt qua mức xà 6m.

  Bạn có biết nhảy sào là gì không? Nhảy sào là một trong những nội dung thi đấu của bộ môn điền kinh. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về môn nhảy sào này nhé!

  Lavillenie phá kỷ lục nhảy sào nam 21 năm của Bubka

  Sau 21 năm giữ kỷ lục nhảy sào nam thế giới, vận động viên người Pháp Renaud Lavillenie đã phá vỡ kỷ lục của Bubka với thành tích 6.16m tại Giải điền kinh quốc tế trong nhà diễn ra ở TP. Donetsk, Ukraine. Liên đoàn điền kinh thế giới IAAF đã công nhận đây là mức kỷ lục mới của thế giới.

  Lavillenie - VĐV phá vỡ kỷ lục của Bubka

  Lavillenie – VĐV phá vỡ kỷ lục của Bubka

  Renaud Lavillenie được xem là một vận động viên nhảy sào nam cự phách. Anh từng giành Huy chương vàng bộ môn nhảy sào Olympic và Huy chương vàng VĐTG trong nhà năm 2012.

  Thành tích tốt nhất của Renaud Lavillenie của anh được lập tại giải vô địch châu Âu với thành tích trên 6m. Đây là mức xà chỉ có một vài VĐV chinh phục được, trong đó bao gồm Budka.

  Bupka Trao giải cho Renaud Lavillenie

  Bupka Trao giải cho Renaud Lavillenie

  Giải đấu diễn ra ở Donetsk ngày 15/2, anh đã thi đấu dưới sự quan sát của huyền thoại Bubka. Bubka đồng thời lúc này là phó chủ tịch IAAF. Sau hai lần không chinh phục được mức xà 6.01m, Renaud Lavillenie khiến cả hội trường vỡ òa vì bất ngờ nâng mức xà lên 6.16m và thành công.

  Thành tích này giúp nam vận động viên xô đổ kỷ lục 6.15m của huyền thoại Bubka năm 1993 và đưa tên tuổi anh nổi tiếng toàn thế giới.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *