March 19, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...

  Khác với sân bóng đá sân đá cầu rất thoải mái và tự do. Nó có thể chỉ là sân nhà hoặc sân sinh hoạt tập thể, miễn là ở đó có đủ không gian để đá và tâng cầu. Trong các cuộc thi đá cầu chuyên nghiệp, kích thước sân đá cầu được quy định theo luật đá cầu áp dụng cho tất cả các cuộc thi trong nước và quốc tế. Xem thêm thông tin về sân đá cầu và cách vẽ sân đá cầu trong bài biết sau đây.

  Kích thước sân đá cầu chuẩn quốc tế

  Quy định về kích thước

  Cũng giống như sân bóng chuyền, sân thi đấu đá cầu phải bằng phẳng và không gồ ghề. Sân hình chữ nhật và được quy định chung về kích thước. Trong đó chiều dài sân là 11,88m. Chiều rộng là 6,1m. Khoảng cách được tính từ mép ngoài cùng đến đường giới hạn phía bên phải. Sân không được chứa vật cản từ chiều cao 8m trở lên so với mặt đất.

  kich thuoc san da cau chuẩn theo quy định

  Kích thước sân đá cầu chuẩn theo quy định

  Không sử dụng sân có sỏi, đá hoặc cát để thi đấu. Thường sử dụng sân có thiết kế chống trơn để tạo độ đàn hồi với giày của người chơi. Ngoài ra, trên sân có các đường giới hạn riêng. Đó là đường giới hạn tấn công và đường chia tách giữ các đội với nhau. Đường chia cách đội được vẽ màu trắng. Đường chia cách kẻ từ giữa sân và thẳng từ lưới xuống chia sân thành hai phần bằng nhau.

  Đường giới hạn tấn công cách đường phân đôi một khoảng bằng 1,98m. Đường giới hạn tấn công nằm ở cả hai sân thi đấu. Đường giới hạn tấn công song song với đường phân đôi và cũng được vẽ màu trắng để dễ dàng phân biệt.

  Quy định về lưới và cột lưới

  Luật đá cầu quốc tế cũng quy định cụ thể và rõ ràng về lưới và cột lưới. Trong đó chiều rộng của lưới là 0,75m và chiều dài phải đạt ít nhất là 7,1m. Lướ được đan móc xích theo hinhwf các ô cuông. Mỗi ô vuông có kích thước là 0,019 x 0,019. Mép trên và mép dưới được khâu gập đôi và có màu trắng. Mép vải được luồn dây và buộc vào cột lưới để giữ cho lưới được căng trong quá trình đá cầu.

  kich thuoc san da cau tieu hoc

  Kích thước sân đá cầu tiểu học

  Ngoài màu trắng, lưới đá cầu được sử dụng các màu sắc sáng màu để dễ dàng phân biệt. Cột căng lưới thẳng đứng và được đắt ở hai bên đầu của đường phân đôi. Cột căng lưới phải nằm cách đường biên của vạch giới hạn sân là 0,5m. Chiều cao tính từ cột lưới có thể hơi lượn nhưng không được phép quá võng làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

  san da cau có kích thước 11,88m x 6,1m

  Sân đá cầu có kích thước 11,88m x 6,1m

  Chiều cao của lưới đá cầu dành cho nam và nữ khác nhau. Trong đó lưới đá cầu nữ cao 1,5m còn lưới đá cầu nam là 1,6m. Chiều cao lưới đá cầu theo lứa tuổi cũng khác nhau. Theo đó người có độ tuổi thanh niên thì lưới đá cầu cao 1,4m. Người cao tuổi lưới đá cầu cao 1,3m.

  Cách vẽ sân đá cầu đúng chuẩn

  Thông thường ở các giải đấu chuyên nghiệp, sân đá cầu đã được vẽ sẵn để phục vụ mục đích thi đấu. Song nếu chỉ tổ chức đá cầu theo nhóm thì các quy định cũng tự do và thoải mái hơn. Để có thể tự chuẩn bị và tự vẽ sân thi đấu đá cầu bạn có thể tham khảo thêm một số lưu ý như sau:

  Thứ nhất, phải chuẩn bị dụng cụ trước khi vẽ. Tìm mặt bằng không sỏi đá, cát… và các vật cản để vẽ sân thi đấu. Sân càng phẳng vẽ càng dễ và thi đấu cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Chuẩn bị một cuộn giấy có chiều dài khoảng hơn 10m và một con lăn để vẽ vạch. Bạn có thể dụng sơn hoặc vôi để vạch vẽ bền và đẹp hơn. Thướng thì vẽ bằng vôi sẽ tiện lợi hơn. Để vẽ chính xác, trước khi lăn sơn hoặc vô nê chuẩn bị một chiếc bút để vạch sẵn.

  Cách vẽ sân đá cầu đúng chuẩn theo quy định

  Cách vẽ sân đá cầu đúng chuẩn theo quy định

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đụng cụ thì tiến hành vẽ sân. Vì sân có hình chữ nhật nên trước khi vẽ đánh dấu bốn góc trước. Đo chiều dài là 11,88m và chiều rộng là 6,1m. Dùng thước để đo sân thật chính xác. Sau đó sử dụng con lăn và vôi hoặc sơn đã chuẩn bị lăn một đường thẳng theo vạch đã đánh dấu. Như vậy là bạn đã hoàn thành được sân thi đấu đá cầu.

  trên đây là các thông tin về kích thước, cách vẽ sân đá cầu đúng chuẩn. Tham khảo thêm cách tâng cầu, luật đá cầu đúng chuẩn tại takumasato.org để biết thêm nhé!

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *