March 20, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...
  Kích thước sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

  Bóng chuyền hơi khá giống với bóng chuyền hiện tại, được khá nhiều người yêu thích, phù hợp với nhiều đối tượng như phụ nữ, người lớn tuổi đều có thể chơi tốt. Những thông tin, kiến thức về môn thể thao này kích thước sân bóng chuyền hơi, bóng chuyền hơi là gì và các đối tượng chơi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môn bóng rất phổ biến này. Cùng takumasato.org tìm hiểu nhé!

  Bóng chuyền hơi là gì?

  Trước khi tìm hiểu về kích thước sân bóng chuyền hơi cũng như các loại kích thước sân bóng chuyền hơi cho nữ, hay các nhóm đối tượng cho người cao tuổi,… chúng ta nên hiểu rõ hơn về đặc điểm, các kiến thức cơ bản về môn thể thao này.

  Bóng chuyền hơi được chơi tương tự với bóng chuyền truyền thống trong nhà, nhưng có một số yều cầu, kỹ thuật và sử dụng bóng riêng phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Có rất nhiều người có thể chơi môn thể thao này như phụ nữ hay bóng chuyền hơi người cao tuổi,…

  Bóng chuyền hơi là gì? - Đây là môn thể thao giải trí phù hợp với nhiều đối tượng

  Bóng chuyền hơi là gì? – Đây là môn thể thao giải trí phù hợp với nhiều đối tượng

  Kỹ thuật và luật chơi của bóng chuyền hơi đơn giản hơn so với bóng chuyền truyền thống. Kỹ thuật chơi bóng không quá khó nhưng đòi hỏi thể lực và tốc độ, sức mạnh nhiều hơn.

  Chính vì điều này mà bóng chuyền hơi người cao tuổi khá phổ biến, nhiều người từ 45 – 75 tuổi rất thích môn này. Có rất nhiều sân bóng chuyền hơi được xây dựng tại các địa phương, phòng tập,… để phục vụ cho tất cả các đối tượng chơi.

  Các động tác trong bóng chuyền hơi về cơ bản khá giống với môn bóng chuyền, nhưng do đặc thù bóng khá nhẹ nên di chuyển linh hoạt và dễ dàng hơn, người chơi không cần quá nhiều kỹ thuật phức tạp. Do đó, môn bóng chuyển hơi được chơi để thể thao, giải trí nhiều hơn trong thi đấu.

  Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về diện tích sân bóng chuyền để bổ sung thêm kiến thức cho mình về bộ môn thể thao này nhé!

  Trong bóng chuyền hơi người cao tuổi nói riêng, bóng chuyền hơi nói chung số lượng vận động viên của từng đội tương đối khác với môn bóng chuyền. Thường mỗi đội sẽ có ít nhất 10 người, 1 huấn luận viên có thể cũng là vận động viên luôn và 1 lãnh đội.

  Môn bóng chuyền hơi không đòi hỏi kỹ thuật quá cao

  Môn bóng chuyền hơi không đòi hỏi kỹ thuật quá cao

  Trong sân thi đấu, mỗi đội sẽ có 5 người ra sân, những người còn lại sẽ là dự bị. Những người đăng ký trong danh sách dự bị mới được vào sân. Đội trưởng có đeo băng trên ngực hoặc tay áo để phân biệt với những vận động viên khác.

  Kích thước sân bóng chuyển hơi tiêu chuẩn là bao nhiêu?

  Kích thước sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn có hình chữ nhật, chiều dài là 12m và chiều rộng của sân là 6m. Trong khoảng cách 5m xung quanh sân được đảm bảo không có vật cản gì. Khoảng không tự do được tính từ mặt đất lên tối thiểu sẽ là 5m không có vật cản.

  Tuy nhiên kích cỡ sân bóng chuyền hơi có thể thay đổi tùy thuộc vào nhóm đối tượng, đặc điểm tổ chức thi đấu của mỗi bên. Có thể chia ra kích thước sân bóng chuyền hơi nữ, kích thước sân bóng chuyền hơi người cao tuổi, kích thước sân bóng chuyền hơi mini,…

  Kích thước sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

  Kích thước sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

  Mặt sân bóng chuyền hơi phải bằng phẳng, nằm ngang và trên sân không có bất cứ vật cản, chướng ngại vật có thể gây chấn thương cho người chơi. Mặt sân được kiểm tra kĩ, đảm bảo không gồ ghề, không trơn trượt.

  Trên sân cũng có các vạch kẻ giới hạn chia rõ các khu vực phát bóng, khu vực tấn công, khu vực phòng thủ, các đường biên dọc, biên ngang,… Các đường kẻ có độ rộng bằng 5cm, có màu sắc khác với màu của sân.

  Bạn có biết kích thước sân bóng chuyền bãi biển theo chuẩn là bao nhiêu không? Cùng tìm hiểu nhé!

  Đường giữa sân có tác dụng phân chia 2 đội thi đấu và được nối với nhau bằng 2 điểm của đường biên dọc. Mỗi bên sân có kích thước dài 6m và rộng 6m. Khu phát bóng nằm ở vạch phát bóng quy định ở 2 đầu sân. Mỗi đầu sân sẽ được vẽ 2 vạch phát bóng có chiều dài là 20cm, nằm cách đường biên dọc khoảng 25cm.

  Lưới và cột lưới trong sân bóng chuyền hơi, lưới có chiều dài 7m và rộng 1m, được căng thẳng trên trục giữa sân. Cột lưới quy định dài 1.8m, đường kính 1cm được sơn kẻ dọc theo từng đoạn với 2 màu trắng và đỏ, mỗi đoạn cách nhau 10cm.

  Điểm khác biệt của môn bóng chuyền hơi với bóng chuyền thông thường nữa là ở bóng sử dụng. Bóng chuyền hơi là quả bóng đạt tiêu chuẩn, đảm bảo tiêu chí về kích cỡ, trọng lượng độ đàn hổi và độ nảy. Chu vi của bóng khoảng từ 80-83cm, trọng lượng khoảng 100 – 120gr.

  Trên đây là những kiến thức cơ bản về môn bóng chuyền hơi cũng như kích thước sân bóng chuyền hơi, kích thước sân bóng chuyền mini. Mong rằng đã giúp người đọc hiểu hơn về môn thể thao này. Bóng chuyền hơi là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với nhiều đối tượng.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *