March 21, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...
  Trượt patin là môn thể thao nghệ thuật được nhiều bạn trẻ yêu thích

  Nếu bạn là người yêu thích bộ môn trượt patin, hãy cùng tìm hiểu patin là gì và tại sao nó lại được giới trẻ yêu thích. Đồng thời, chúng ta sẽ cùng xem thêm những hình ảnh trượt patin, hình ảnh giày patin tuyệt đẹp của giới trẻ Việt trong bài viết dưới đây.

  Patin là gì?

  Trước khi ngắm những hình ảnh trượt patin, hình giày patin đẹp, mời bạn đọc tìm hiểu một số thông tin cơ bản về môn thể thao này.

  Patin có nguồn gốc từ các nước phương Tây và được du nhập vào Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Nó có nhiều tên gọi khác nhau, trong đó phổ biến nhất là Roller Sports. Bên cạnh đó, bộ môn này còn được gọi bằng tên Roller Skating.

  Hình ảnh trượt patin trên đường phố Việt

  Hình ảnh trượt patin trên đường phố Việt

  Bộ môn này bao gồm Patin trượt 2 hàng bánh và 1 hàng bánh.

  • Quad Skating (Trượt Patin 2 hàng bánh): Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cách trượt này ở các sân Patin những năm 80 – 90. Với nhiều người, Quad Skating còn được hiểu là Roller Skating.
  • Inline Skating (Trượt patin 1 hàng bánh): Thường gặp ở các sân Patin và trở nên phổ biến từ năm 2007 trở lại đây. Hình thức này có nhiều thể loại tập luyện khác nhau gồm: Speed Slaom, Slalom, Slide, Battle Slalom, Aggressive, Street, Hockey, Downhill…

  Trượt patin 1 bánh là hình thức mà hầu hết mọi người chọn chơi ở thời điểm hiện tại. Do loại giày patin 1 hàng bánh có kết cấu, thiết kế chuyên nghiệp hơn. Vì vậy nó có thể đáp ứng được chính xác nhu cầu của người tập. Ngoài ra, loại giày patin 1 hàng bánh cũng có cổ giày cao, cứng, nhờ vậy các chấn thương được hạn chế  tối đa. Đồng thời khả năng giữ thăng bằng cũng tốt hơn.

  Hình ảnh trượt Patin đẹp của giới trẻ Việt

  Dưới đây là một số hình ảnh trượt patin, hình giày patin đẹp mà nhiều bạn trẻ yêu thích. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những hình ảnh này để hiểu hơn về môn thể thao mạo hiểm nhưng không kém phần hấp dẫn này:

  Hình ảnh trượt patin của giới trẻ Việt

  Hướng dẫn cách trượt patin cơ bản

  Hướng dẫn cách trượt patin cơ bản

  Chọn bánh xe gắn giầy trượt Patin như thế nào để phù hợp là rất một việc rất quan trọng đối với những người yêu thích bộ môn trượt Patin này.

  Một pha trượt patin đẹp mắt trên đường phố

  Một pha trượt patin đẹp mắt trên đường phố

  Trượt Patin là môn thể thao được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

  Hình ảnh trượt patin của các bạn trẻ trên đường phố

  Hình ảnh trượt patin của các bạn trẻ trên đường phố

  Một số hình ảnh giày patin đẹp, mời bạn đọc cùng ngắm nhìn:

  Hình ảnh giày patin đẹp mà nhiều bạn trẻ yêu thích

  Hình ảnh giày patin đẹp mà nhiều bạn trẻ yêu thích

  Bạn có biết lưới bóng chuyền tiêu chuẩn cao bao nhiêu không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem lưới bóng chuyền cao bao nhiêu nhé!

  Một trong số những mẫu giày trượt patin đẹp nhiều bạn trẻ yêu thích

  Một trong số những mẫu giày trượt patin đẹp nhiều bạn trẻ yêu thích

  Tại sao trượt patin được giới trẻ Việt yêu thích?

  Tại Việt Nam, phong trào trượt Patin xuất hiện từ những năm 80 – 90. Thời điểm đó, các cửa hiệu cho thuê và bán giày patin 4 bánh mọc lên như nấm. Chỉ sau một thời gian ngắn du nhập vào Việt Nam, giới trẻ Việt nhanh chóng đón nhận và dần đưa môn thể thao này trở nên phổ biến.

  Sau một số năm thoái trào những năm 90, đến năm 2006, phong trào Patin tiếp tục thịnh hành và lúc này giày patin 1 hàng bánh là phổ biến hơn cả. Hàng loạt các câu lạc bộ, hội nhóm patin được thành lập.

  Năm 2008 là dấu mốc đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam tham gia đấu trường Patin quốc tế tại giải đấu “World Freestyle Skating Championships” tại Singapore. Đây cũng là năm đầu tiên diễn ra giải đấu “Vung Tay Inline Skating Festival” tại Việt Nam. Giải đấu được tổ chức bởi CLB iSkate, đồng thời nhận được sự hỗ trợ từ lực lượng trọng tài của hiệp hội WSSA.

  Kể từ đó đến nay, Việt Nam thường xuyên tham dự vào các giải đấu quốc tế và gặt hái được các thành tích tốt.

  Những thông tin nêu trên cho thấy, dù là bộ môn mới mẻ nhưng vì phù hợp với giới trẻ, lại hàm chứa  sự mạo hiểm, thử thách nhất định nên trượt patin ngày càng phổ biến trong giới trẻ Việt Nam.

  Bên cạnh việc thỏa mãn đam mê, patin còn được xem là môn thể thao tốt cho sức khỏe, đặc biệt là  trẻ em vì những lý do sau:

  • Tăng chiều cao: Trẻ em thường xuyên trượt patin sẽ có hệ cơ xương khớp khỏe mạnh hơn. Đồng thời, việc này khiến trẻ tiêu hao nhiều năng lượng, ăn tốt hơn, nhờ đó cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để phát triển cả thể lực và trí lực.
  • Giúp trẻ trưởng thành và sống có trách nhiệm hơn: Trượt patin giúp trẻ có trách nhiệm hơn khi trẻ phải giữ gìn giày trượt của mình. Từ đó, bé sẽ biết trân trọng tài sản và sử dụng đúng mục đích, không lãng phí. Với trẻ nhút nhát, tập luyện patin theo đội nhóm giúp trẻ năng động và mạnh dạn hơn. Với các bé sắp trwongr thành, tập patin giúp trẻ tự lập hơn trong cuộc sống.
  • Tăng cường sức khỏe: Giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, thường xuyên tập patin giúp bé tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng.

  Trên đây là một số thông tin về môn trượt patin và các hình ảnh trượt patin, hình ảnh giày patin đẹp. Chúc bạn đọc có được những giây phút thư giãn.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *