March 23, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...

  Trong một trận bóng đá thường sẽ xảy ra các lỗi phạt đền hoặc hình thức đá luân lưu. Vậy đá luân lưu là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các quy tắc đá luân lưu nhé.

  Đá luân lưu là gì?

  Luật đá luân lưu là gì? Đây là một trong những phương thức giúp cho hai đội bóng xác định thắng thua trong vòng loại trực tiếp nếu như gặp phải kết quả hòa. Ngoài ra còn có quy định là hai đội phải cùng nhau thi đấu 2 hiệp phụ. Nếu như 2 hiệp phụ vẫn hòa thì trọng tài sẽ cho các đội đá luân lưu 11m để phân định thắng thua.

  Mời bạn xem thêm một số bài viết về bóng đá tại đây.

  Hình ảnh cầu thủ thực hiện loạt sút luân lưu

  Hình ảnh cầu thủ thực hiện loạt sút luân lưu

  Để có thể tiến hành bước vào loạt sút luân lưu thì các trọng tài sẽ triệu tập 2 thủ môn của hai đội bóng. Trong luật đá luân lưu 11m. Vị trọng tài sẽ tung đồng xu để cho hai đội đoán. Đội đoán trúng sẽ có thể được chọn quyền đá trước hoặc đá sau. Đội thua sẽ được chọn phần sân bắt gôn.

  Sau mỗi một lần đá trọng tài sẽ phải ghi chép các kết quả. Trong lượt luân lưu đầu tiên các đội sẽ xen kẽ nhau thực hiện 5 cú sút cho mỗi đội. Nếu như đội nào ghi được số bàn nhiều hơn đội kia có thể ghi thì trọng tài sẽ không cho tiếp tục đá. Vì dù có ghi được bàn thì đội kia cũng đã chiến thắng.

  Nếu sau lượt đá đầu tiên hai đội có số bàn thắng ngang với nhau hoặc không bên nào ghi bàn thắng thì sẽ được tiếp tục bước sang loạt luân lưu thứ 2. Tuy nhiên tại lượt sút thứ hai này sẽ đã đối xứng từng quả. Đội nào có kết quả hơn đội kia 1 bàn sẽ dành chiến thắng.

  Trong bóng đá có vô số các kỹ thuật hay và đỉnh cao để chơi bóng. Trong đó có một kỹ thuật rất khó thực hiện và cũng vô cùng nguy hiểm đó là tắc bóng (Tackle). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Tackle là gì cũng như các chuyên gia tắc bóng trên toàn thế giới nhé.

  Ngoài ra nếu như các đội bóng vẫn còn các cầu thủ dự bị chưa thay thế và thủ môn không thể bắt bóng nữa. Họ sẽ có thể thay thế thủ môn bằng một thủ môn dự bị. Chỉ có tất cả các cầu thủ trong đội hình trên sân mới có thể tham gia đá luân lưu. Mọi cầu thủ sút phạt dự bị sẽ không có quyền thi.

  Một cú sút được tung ra trong loạt sút luân lưu

  Một cú sút được tung ra trong loạt sút luân lưu

  Hai đội bóng sẽ lần lượt cử cầu thủ sút và thủ môn lên để thi đấu. Nếu như đá hết tất cả các cầu thủ trên sân mà chưa có bàn thắng sẽ quay lại các cầu thủ ban đầu. Trong loạt sút luân lưu này thì mọi cầu thủ của 2 đội đều có thể thay thế thủ môn. Tuy nhiên những cầu thủ được tham gia đá 11m mới được ở lại sân. Chỉ được duy nhất cầu thủ đá phạt và thủ môn mới có quyền chạm bóng. Còn lại tất cả mọi người đều phải ở vòng tròn giữa sân.

  Trong quá trình đá loạt sút luân lưu, vị trọng tài chính phải chấp hành đúng theo các luật định của hội đồng luật quốc tế về đá luân lưu. Nếu như trước khi diễn ra luân lưu mà một đội có cầu thủ bị thẻ đỏ thì đội kia cũng phải bỏ 1 người để có số người bằng nhau.

  Trọng tài sẽ lấy danh sách thông báo các cầu thủ không tham gia thi đấu từ đội trưởng của mỗi đội. Và vị trọng tài cũng cần kiểm tra kỹ số lượng cũng như số áo các cầu thủ tham gia. Vậy đá luân lưu là sao và các luật thi đấu như thế nào?

  Sau đây là danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới mà bạn có thể xem thêm.

  Luật thi đấu bóng đá và luật 5 cú đá

  Luân lưu là gì? Mỗi một cú đá trong loạt sút luân lưu sẽ được thực hiện bởi một cầu thủ tại chấm cách khung thành 11m.  Mọi cầu thủ trong đội sẽ luân phiên nhau thực hiện cú đá về phía khung thành đối phương.

  Đá luân lưu bao nhiêu quả? Chỉ có cầu thủ đá luân lưu và thủ môn đội phòng ngự mới được đứng trong vòng cấm địa. Tất cả các cầu thủ còn lại sẽ phải đứng ở vòng tròn giữa sân. Thủ môn cần đứng trên vạch vôi và di chuyển ngang theo khung thành. Chỉ khi nào cú sút được tung ra thủ môn mới có thể rời vạch vôi.

  Hình ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng đón pha sút luân lưu vô cùng đẳng cấp

  Hình ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng đón pha sút luân lưu vô cùng đẳng cấp

  Nếu trường hợp thủ môn rời vạch vôi trước khi cú đá được tung ra và bàn thắng chưa được ghi thì sẽ phải thực hiện lại cú sút. Sau tiếng còi của trọng tài, nếu bóng lăn qua vạch vôi trước khung thành thì mới được tính là một bàn thắng. Loạt luân lưu sẽ cứ thể tiếp diễn nếu kết quả của hai đội luôn hòa nhau. Đá tới khi nào một bên thua thì thôi.

  Như vậy trên đây là thông tin về quy định loạt sút luân lưu cũng như đá luân lưu là gì. Hy vọng rằng những thông tin từ bài viết trên đây đã giúp các bạn có thêm được những hiểu biết quý giá và bổ ích.

  Blog bóng đá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *