March 19, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...

  Bộ môn thể thao bóng chuyền đã dần trở nên phổ biến. Tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới. Ngày càng có nhiều người yêu thích bộ môn này. Việc tổ chức thi đấu quy mô nhỏ, hay tham gia chơi cũng cần được chuẩn bị. Những sân bóng chuyền dường như không có sẵn và cần phải được kẻ. Vậy cách vẽ sân bóng chuyền như thế nào? Hãy cùng takumasato tìm hiểu ở bài viết này nhé.

  Dụng cụ cần chuẩn bị để vẽ sân bóng chuyền

  Để vẽ được một sân bóng chuyền đúng chuẩn thi đấu. Thì bạn cần phải chuẩn bị một số vật dụng để kẻ sân. Trước hết chắc chắn chúng ta cần tìm được nơi để làm sân bóng. Một bãi đất trống với mặt phẳng để làm sân bóng chuyền sẽ rất thích hợp. Nhưng kích thước ra sao mới đúng quy cách sân bóng chuyền?

  Theo như quy định của bóng chuyền thế giới. Sân bóng chuyền có chiều dài 18m và chiêu rộng 9m. Nhưng hành lang của sân bóng phải rộng thêm 5m và không có vật cản. Nên kích thước chuẩn cần 23m chiều dài, và 14m chiều rộng. Một sân phẳng với độ rộng như vậy mới có thể dụng để chơi bóng chuyền được. Mặt sân có thể là sân xi măng hoặc mặt gỗ. Miễn đảm bảo được độ phẳng của sân và an toàn cho người chơi. Cũng như những người xem cần giữ đúng khoảng cách.

  Cách vẽ sân bóng chuyền đúng quy chuẩn

  Cách vẽ sân bóng chuyền đúng quy chuẩn

  Thước đo và sơn chính là hai thứ không thể thiếu để kẻ sân bóng chuyền. Thước đo được sử dụng thường là thước dây dài. Đảm bảo được độ chính xác của kích thước sân. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thước đo đất chuyên nghiệp để đo đạc. Có thể dùng sơn hoặc vôi để kẻ sân. Nếu dùng vôi thì dễ bị mờ hơn so với dùng sơn.

  Môn thể thao có nhiều người đẹp nhất đó chính là bóng chuyền. Vậy bạn có biết nữ vận động bóng chuyền nào được mệnh danh là hoa hậu bóng chuyền Việt Nam không?

  Dụng cụ dùng để sơn chính là con lăn. Một điểm lưu ý trong cách vẽ sân bóng chuyền. Chính là các vạch kẻ chỉ nên rộng khoảng 5cm. Nên kích thước của con lăn sơn, cũng chỉ nên rộng 5cm. Một cuộn Băng dính to sẽ rất có ích trong việc điều chỉnh độ rộng của vạch kẻ. Hoặc dùng để đánh dấu các đường trên sân.

  Vị trí các đường kẻ trên sân bóng chuyền

  Đường giữa sân chính là đường kẻ không thể thiếu. Đường kẻ này có tác dụng chia đôi hai phân sân thi đấu. Một phần sân đội bạn, một phần sân đội mình. Đây cũng chính là vị trí lắp lưới, vị trí nối hai biên. Đường tấn công được kẻ cách 3m so với đường kẻ giữa. Đường tấn công được kẻ kéo dài ra. Từ vị trí các đường bên dọc ra thêm 5 vạch ngắt quãng. Độ dài mỗi đường là 15cm, rộng 5cm. Khoảng cách là 20cm và tổng độ dài của đường tấn công là 1m75. Kích thước này rất quan trọng trong cách vẽ sân bóng chày.

  Các đường kẻ trên sân bóng chuyền

  Các đường kẻ trên sân bóng chuyền

  Đường biên ngang hay còn được gọi là đường cuối sân. Đánh dấu vị trí hết khu vực sân. Ngoài vạch này sẽ tính là hết đường bóng. Đường biên dọc và phần kéo dài khoảng 15cm. Cách biên ngang một khoảng bằng 20cm.

  Cách vẽ sân bóng chuyền đơn giản

  Để vẽ được sân bóng chuyền chính xác. Đầu tiên bạn cần phải xác định được tâm của sân bóng chuyền. Bạn nên xác định chuẩn vị trí này thì cách vẽ sân bóng chuyền sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi vẽ xong cũng không bị thừa quá nhiều, hay sợ thiếu khoảng trống.

  Bạn rất thích đánh bóng chuyền nhưng chưa biết cách bóng như thế nào là đúng kỹ thuật thì hãy tham khảo ngay bài viết: hướng dẫn đánh bóng chuyền này nhé!

  Sân bóng chuyền đúng quy chuẩn

  Sân bóng chuyền đúng quy chuẩn

  Xác định được tâm, bạn sẽ xác định được vị trí của đường giữa sân. Đó cũng chính là vị trí đường dưới lưới. Khi kẻ xong đường này thì bạn đã có thể lắp lưới ngay. Bạn sẽ dùng thước đo để vẽ đúng kích thước đường giữa sân. Sau đó tiếp tục kẻ đường tấn công và biên dọc. Cuối cùng chính là vẽ đường biên ngang. Song song với đường giữa sân đã kẻ trước đó.

  Sử dụng băng dính dán hai bên vạch kẻ trước khi kẻ. Sẽ giúp bạn có đường kẻ chính xác hơn. Cũng như độ rộng của đường kẻ sẽ chuẩn. Đây cũng chính là mẹo trong cách vẽ sân bóng chuyền. Nếu đây là lần đầu vẽ cũng sẽ không xảy ra sai xót.

  Trên đây là những lưu ý và cách vẽ sân bóng chuyền. Nếu bạn đang có ý định tự kẻ một sân đấu chuẩn. Thì hãy đọc ngay bài viết này nhé! Chắc chắn bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn vẽ sân bóng chuyền dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể xem và tham khảo một số hình ảnh để nắm rõ hơn về sân bóng chuyền.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *