March 19, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...

  Đá cầu là một trong những loại hình thể thao quần chúng rất được ưa chuộng. Kỹ thuật đá cầu khá đơn giản nhưng cần có thời gian luyện tập mới có thể thành thạo. Trước hết phải học tâng cầu sao cho chuẩn và chính xác. Tâng cầu có nhiều cách, cùng takumasato.org tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  Lưu ý về cách tâng cầu cơ bản

  Khi tâng cầu, người chơi thường sử dụng đùi, đầu gối hoặc mu bàn chân. Trong đó tâng cầu bằng đùi và mu bàn chân là các vị chí dễ mắc lỗi sai nhất. Nhất là với độ tuổi học sinh. Trong đó, khi tâng cầu bằng đùi rất dễ tâng quá xa hoặc quá thấp. Cầu sẽ bay đi theo một hướng không mong muốn. Hay khi tang cầu bằng mu bàn chân, học sinh thường tung cầu lệch hướng, đưa chân sớm quá hoặc muộn quá. Một vài trường hợp chân di chuyền không đúng hướng cầu. Cầu bị rơi hoặc chậm lại.

  Cách tâng cầu giỏi và thành thạo

  Cách tâng cầu giỏi và thành thạo

  Kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân, tung cầu bằng đùi đò hỏi sự nhanh nhẹn và linh hoạt khi di chuyển. Nguyên nhân của những sai phạm khi đá cầu là do chưa được tập luyện thường xuyên. Điều này là vô cùng dễ hiểu. Khi chơi các môn thể thao điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì tập luyện và chăm chỉ. Không luyện tập thường xuyên các cơ chân không thể linh hoạt để có được hướng tâng chuẩn xác.

  Một nguyên nhân nữa là do người chơi chưa nắm rõ được các kỹ thuật tâng cầu, cách tâng cầu bằng đầu gối… Và để nắm rõ được quy trình thực hành cần tham khảo lý thuyết đá cầu chuẩn. Bạn có thể tham khảo cách tâng cầu cơ bản nhất qua nội dung dưới đây của chúng tôi.

  Kích thước sân đá cầu theo đúng chuẩn của luật đá cầu quốc tế là 11,88m x 6,1m. Quy định về cột lưới cũng rất cụ thể và rõ ràng.

  Cách tâng cầu cơ bản và dễ học

  Sử dụng đùi để tâng cầu

  Khi tâng cầu bằng đùi cần xác được tư thế chuẩn bị. Chân nào thuận thì đưng phía sau. Đầu gối hơi co và gập lại. Không đứng bằng cả bàn chân, chỉ đứng bằng nửa bàn chân. Trong tâm cơ thể dồn vào chân trước. Mắt quan sát vào quả cầu để chuẩn bị đá. Tay cầm cầu cùng phía với chân thuận. Không cầm cầu cùng phía với chân không thuận để tránh đá chệch hướng cầu.

  Cách tâng cầu bằng đùi nhanh nhất

  Cách tâng cầu bằng đùi nhanh nhất

  Thực hiện động tác khi tâng cầu bằng đùi sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng tư thế. Bước một là tung cầu lên cao và dõi theo hướng di chuyển của cầu tung. di chuyển theo hướng bay cúa cầu. Mắt không ngừng quan sát. Co gối chân thuận và dùng đùi để tâng cầu sao cho cầu bay lên xoay quanh một trục cố định. Tiếp tục theo dõi hướng của cầu, di chuyển đến gần vị trí cầu rơi tiếp tục tâng cầu lên.Nếu thuận chân phải bạn chỉ nên dùng chân phải để tâng. Ngoài ra, cũng có thể tâng cầu bằng hai chân một cách ngẫu nhiên.

  Kỹ thuật tâng cầu bằng má trong bàn chân

  Trong danh sách những kỹ thuật tâng cầu cơ bản, tâng cầu bằng má trong bàn chân rất phổ biến. Người chơi đứng hai chân rộng bằng vai hoặc nửa bước chân. Sử dugj tay để tung cầu. Lưu ý nên dùng tay thuận tung cầu sẽ chính xác hơn. Tay thuận cầm cầu lên ngang với thắt lưng. Tay hướng về phia trước của bụng. Mắt dõi theo cầu một cách cẩn thận.

  Tâng cầu bằng má trong bàn chân rất phổ biến

  Tâng cầu bằng má trong bàn chân rất phổ biến

  Sau khi đã chuẩn bị xong tư thế, bắt đầu tâng cầu. Tay cầm cầu lên cao và tung cầu theo một hướng nhất định. Mắt nhìn theo và quan sát hướng cầu rơi. Di chuyển nhanh nhẹn đến vị trí đã xác định sau đó tâng cầu. Khi tâng dồn trọng tâm về phía chân trụ. Sử dụng chân thuận để tâng cầu. Đầu gối hươi gập, từ từ từ co chân lên. Hướng má trong của bàn chân lên vị trí xác định cầu rơi rồi bắt đầu tâng cầu.

  Chuẩn bị gì khi tâng cầu

  Tâng cầu là một hoạt động thể thao đề cao tính nhanh nhẹn và thoải mái. Chính vì vậy, cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi tâng cầu. Quần áo tâng cầu nên chọn những trang phục thoải mái và có tính co giãn. Cầu đá nên chọn loại có đế cao su, và thiết kế cánh cầu nhỏ gọn và nhẹ. Giày đá cầu chọn loại ít đinh ở đế và chắc chắn để dễ dàng hoạt động hơn. Ngoài ra còn một số dụng cụ đá cầu và tâng cầu khác cố thể tham khảo ở takumasato.org.

  Chuẩn bị kỹ trước khi tâng cầu

  Chuẩn bị kỹ trước khi tâng cầu

  Trên đây là cách tâng cầu cơ bản dành cho những người mới bắt đầu và những lưu ý khi tâng cầu. Tham khảo thêm các kỹ năng, cách đá cầu cơ bản tại http://takumasato.org.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *