March 19, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...

  Nhảy cao là một trong những môn thể thao đòi hỏi thể lực tốt và sức bật. Nó nằm trong hạng mục thi đấu của nhiều kỳ thế vận hội và đại hổi thể thao. Kỹ thuật nhảy cao qua xà không quá khó nhưng lại rất nguy hiểm. Nếu không cẩn thận thì tỷ lệ gặp chấn thương rất cao. Bài viết sau đây của http://takumasato.org cung cấp cho bạn một số cách nhảy cao qua xà hiệu quả nhất.

  Nhảy cao qua xà kiểu nằm nghiêng

  Trong các kỹ thuật nhảy cao qua xà, nhảy cao kiểu ằm nghiêng là phổ biến nhất. Nó được áp dụng trong các bài kiểm tra và các bài thi tại các trường phổ thông. Kỹ thuật này gồm có bốn giai đoạn: chạy đà, giậm nhảy, trên không và tiếp đất. Mỗi giai đoạn lại có kỹ năng và kỹ thuật riêng.

  Chạy đà và giậm nhảy

  Khi chạy đà là khi bạn cần tăng tốc nhanh dần. Chạy đà với kiểu nhày xà nằm nghiêng bước đà tùy theo cách chạy của mỗi người. Thông thường sẽ là từ sáu đến mười một bước. Người nhảy phải có được nhịp độ chạy phù hợp sao cho chiều cao nằm nghiêng cao tối đa. Tiếp xúc đất bằng cả bàn chân. Sau đó bước dài chân thẳng hướng nhảy. Hạ thấp trọng tâm và hai tay hơi năng ra sau.

  Cách nhảy cao kiểu nằm nghiêng chính xác nhất

  Cách nhảy cao kiểu nằm nghiêng chính xác nhất

  Sau đã chuẩn bị chạy đà bước tiếp theo là thực hiện giậm nhảy.Đay là giai đoạn vô cùng quan trọng. Nó quyết định sự khác biệt về thành tích giữa các vận động viên. Nên chọn chân không thuận để giậm nhảy để kết quả được tốt hơn. tại bước ba, dồn sức vào chân giậm nhảy. Đá chân lăng lên trước và đầy cơ thể lên cao. Tay đánh lên cao để sinh ra lực nhảy.

  Chạy nước rút là gì? Lợi ích không ngờ của môn thể thao chạy nước rút với cơ thể.

  Trên không và tiếp đất

  Sau khi đã chuẩn bị tư thế giậm nhảy, co chân giậm nhảy lại. Đồng thời chân lăng đẩy qua xà. Quay người theo hướng song song với xà ngang. Kỹ thuật chính xác là chân giậm nhảy nằm ở dưới và chân đá lăng ở trên. Thực hiện bay qua xà ngang để tiếp đất. Khi tiếp đất, quan trọng nhất là đảm bảo an toàn. Vì đây à giai đoạn rất dễ gặp chấn thương. Chân tiếp đất sẽ là chân giậm nhảy. Chân hơi chùng xuống để giảm chấn động. Tay giữ thăng bằng và tiếp đát an toàn.

  Kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng

  Kỹ thuật nhảy cao qua xà kiều úp bụng là kỹ thuật thứ hai chúng tôi muốn giới thiệu với bạn trong bài viết này. Trong cách nhảy này, các bước cũng gần tương tự so với kiểu nằm nghiêng. Chỉ có điều khi giậm nhảy chân lăng qua xà. Thay đổi chân giậm nhảy và co lại. Thay đổi trọng tâm cơ thể, xoay người và vung chân lên cao để vượt qua xà.

  Kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng rất phổ biến khi thi đấu thể thao

  Kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng rất phổ biến khi thi đấu thể thao

  Cách bật nhảy cao qua xà ở kỹ thuật này quan trọng nhất khi bật nhảy và xoay người. Phải làm sao cho khi xoay người chân giậm nhảy không chạm vào xà ngang gây ảnh hưởng đến thành tích thi đấu. Khi tiếp đất phả tiếp đất bằng chân lăng trước. Sau đó mới đến chân giậm nhảy.

  Hướng dẫn cách làm cầu đá lông vịt từ những nguyên liệu đơn giản và dễ chuẩn bị nhất.

  Nhảy cao kiểu lưng qua xà

  Kỹ thuật thứ ba là kỹ thuật nhảy cao kiều lưng qua xà. Kỹ thuật này cúng khá cơ bản. Nhảy cao lưng qua xà được áp dụng trong các cuộc thi quốc tế. Đây là cách nhảy xà cao sử dụng để tạo ra thành tích cao nhất. Khi chạy đà, hướng chạy đà vuông góc với xà ngang. Sau đó khi còn cách xà chừng 4m thì xoay người, hướng chạy tạo với xà một góc chừng 30 đến 40 độ.Chiều cao cơ thể thay đổi sau mỗi nhịp chạy đà.

  cach nhay cao lưng qua xà được áp dụng trong các cuộc thi quốc tế

  Cách nhảy cao lưng qua xà được áp dụng trong các cuộc thi quốc tế

  Thực hiện giậm nhảy. Tại bước chạy đà cuối cùng, chân giậm nhảy đặt tại ví trí cần giậm nhảy. Khoảng cách giữa cột đỡ và mặt phẳng tạo bởi thanh xà là 95cm. Trong tâm hạ thấp hơn. Cách để bật nhảy cao lưng qua xà là chân giậm bước lên. Chân lăng đẩy mạnh lên trên. Hai tay hướng thẳng đứng và co chân giậm nhảy. Sử dụng sức bay qua xà.

  Nhảy cao kiểu bước qua xà

  Nhảy cao kiểu bước qua xà

  Sau khi đã bay qua xà, thực hiện tiếp đất. Lưng quay lại với xà người rơi tự do. Vận động viên ngã về phía đệm. Đệm mút phải đạt chuẩn theo quy định mới có thể đỡ được vận động viên tránh khỏi chấn thương. Khi tiếp xúc, cổ của người nhảy hơi gập, vai tiếp xúc với đệm.

  Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được cách để nhảy cao qua xà đúng kỹ thuật nhất. Hãy nhớ luyện tập chăm chỉ để đạt được kết quả tốt nhất nhé. Xem thêm cách bật nhảy cao hơn, cách tập nhảy cao tại takumasato.org.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *