March 20, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...

  Trong mỗi môn thể thao đều cần có những kỹ thuật để có được thành công nhất. Trong bộ môn bóng chuyền cũng vậy, ngoài cách đệm bóng, búng bóng,… thì cách di chuyển trong bóng chuyền cũng vô cùng quan trọng. Bài viết này của takumasato sẽ cung cấp một số kiến thức về cách di chuyển trong bóng chuyền trong một số kĩ thuật cơ bản nhưng không thể thiếu.

  Cách di chuyển trong bóng chuyền khi bắt bước 1

  Cách bắt bước 1 bóng chuyền là một trong những cách khống chế bóng vô cùng quan trọng. Khi đối phương bắt đầu giao bóng thì bên này cần chuẩn bị đỡ. Việc này vừa để ngăn chặn bóng chạm sàn đội mình vừa tạo thế bóng đẹp nhất cho đồng đội mình. Ngoài ra, khi khẩn cấp, bắt bước 1 cũng có thể là búng bóng ngay.

  Cách di chuyển trong bóng chuyền với người bắt bước 1

  Cách di chuyển trong bóng chuyền với người bắt bước 1

  Kĩ thuật chủ yếu khi bắt bước 1 đó chính là cách đệm bóng chuyền. Cầu thủ phòng ngực cần nắm rõ cách di chuyển trong bóng chuyền. Đầu tiên hãy xác định chính xác nhất có thể vị trí rơi sau đó di chuyển đến vị trí đó. Đối phương thường sẽ giao bóng xa lực mạnh nên hãy làm sao mở rộng khu vực tấn di chuyển nhất có thể. Cần đứng đúng vị trí bóng rơi và xoay người đúng hướng. Sau đó vào tư thế đệm bóng. Cách bắt bước 1 sẽ ảnh hưởng nhất nhiều đến đồng đội phía sau. Nếu di chuyển sai cầu thủ khó đệm được bóng tốt hoặc không đỡ được gây ra khó khăn cho người đỡ bóng 2.

  Rèn luyện kỹ năng và tăng sức mạnh cho cơ bắp bằng các bài tập như nhảy dây, tập Squat chính là cách bật cao trong bóng chuyền.

  Tuy nhiên, trong một số đường bóng quá hiểm của đối phương dù cách di chuyển trong bóng chuyền có tốt thế nào vẫn khó cho người thứ hai. Lúc này người bắt bước 1 sẽ có nhiệm vục cứu nguy bằng việc búng bóng qua lưới để gỡ thế bí. Kĩ thuật búng bóng tương tự như chuyền 2.

  Cách di chuyển trong bóng chuyền khi chuyền hai

  Đây là người có nhiệm vụ cân bằng lại pha bóng và chọn ra người tấn công. Cách di chuyển trong bóng chuyền đối với người này là họ phải nhanh chóng đến đến vị trí hàng chắn của đội mình. Cần chọn vị trí tốt nhất để nhận được bóng của người bắt 1. Đồng thời cũng cần mở rộng khu vực để đề phòng người 1 đỡ bóng không thành công. Sau đó, có thể di chuyển chân hoặc thân người tạo đường bóng tốt nhất cho việc tấn công.

  Chuyền hai sẽ có cách di chuyển trong bóng chuyền thế nào?

  Chuyền hai sẽ có cách di chuyển trong bóng chuyền thế nào?

  Cách di chuyển trong bóng chuyền khi chắn bóng

  Nói đến việc phòng thủ sao cho bóng không bị rơi thì chắc chắn rằng phải nói đến cách chắn bóng chuyền. Đây là kĩ thuật cho người ngay dưới lưới để ngăn cản đợt tấn công của đối thủ sang phần sân đội mình. Nếu thực sự là một người có kĩ năng tốt thì có thể sử dụng cách chắn bóng chuyền toàn lực. Có nghĩa là cầu thủ sẽ dùng toàn bộ sức lực để ngăn cản bóng sao cho bóng rơi xuống phần sân đối phương. Họ sẽ di chuyển thật nhanhgần lười sau đó nhảy với độ cao cần thiết rồi nghiêng cánh tay khoảng 45 – 60 độ.

  Cách di chuyển trong bóng chuyền để chắn bóng tốt nhất

  Cách di chuyển trong bóng chuyền để chắn bóng tốt nhất

  Ngoài ra, còn có cách chắn bóng nhẹ nghĩa làm chỉ để giảm tốc độ và lực giúp đồng đội dễ dàng hơn. Dù trong kĩ thuật nào thì cách di chuyển trong bóng chuyền cũng là điều đánh lưu ý nếu bạn không muốn bị phạm luật. Cần đứng cách lưới 0.25 – 0.35 m để chắn bóng tránh trường hợp tay nằm ở phần sân đối thủ. Giữa các người chắn bóng cũng nên cách nhau 1 khoảng để không dẫn đến việc tranh bóng của nhau. Sau đó hãy di chuyển nhanh về phía sau một chút để giúp đỡ đồng đội hoặc đề phòng đối thủ phản công.

  Bạn có biết cách đổi cầu trong bóng chuyền không? Nếu không hãy xem bài viết: hướng cách đổi cầu trong bóng chuyền để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé!

  Làm sao để có cách di chuyển trong bóng chuyền đúng đắn

  Việc đầu tiên để cản phá được đường bóng của đối thủ hay phản công cũng cần có cách di chuyển tốt. Cách di chuyển trong bóng chuyền là việc di chuyển sao cho đúng vị trí bóng, tạo thuận lợi cho mình và các đồng đội. Cần di chuyển thật nhanh. Khi bạn phán đoán được đường bóng thì hãy di chuyển thật nhanh đến đó còn nếu phán đoán sai cũng hãy bình tĩnh xử lý. Để có được độ nhanh nhạy thì cần luyện tập thường xuyên. Hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập hợp lý tăng cường độ nhanh nhạy, dẻo dai.

  Bài viết trên cách chắn rằng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho những người đam mê bộ môn bóng chuyền. Từ đây, chắc chắn rằng các cầu thủ đã học được cách di chuyển trong bóng chuyền trong một số kỹ thuật để đạt được hiệu quả nhất. Việc nắm vững kỹ thuật sẽ giảm được những sai lầm không đáng có và tăng khả năng thành công.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *