March 19, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...

  Đá cầu là môn thể thao rất phổ biến vừa là thú vui giải trí vừa để rèn luyện cơ thể. Ngày nay đá cầu được đưa vào môn học trong các trường từ cấp tiểu học cho đến hệ đại học. Cách đá cầu cơ bản được takumasato.org tổng hợp và thông tin đến bạn. Cùng theo dõi kỹ thuật đã cầu từ cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu trong bài viết sau đây nhé!

  Thông tin môn thể thao đá cầu, cách đá cầu cơ bản

  Đá cầu là môn thể thao rất phổ biến hiện nay nhất là ở các nước Châu Á. Đá cầu là hoạt động dùng chân hoặc các bộ phận trên cơ thể đỡ cầu, tâng cầu, điều khiể một quả cầu nhỏ sao cho không bị rơi xuống đất. Khi đá cầu koong được sử dụng tay để đỡ cầu. Trò chơi này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó được chơi trên sân rộng với sự tham gia của một hoặc nhiều người.

  hoc da cau cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu

  Học đá cầu cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu

  Không gian đá cầu thoải mái hơn so với các môn thể thao khác. Nó có thể được chơi ở bất kỳ đâu chỉ cần đủ diện tích để tâng bóng. Đá cầu chia làm hai loại là đá cầu nghệ thuật và đá cầu thi đấu. Với hình thức đá cầu thi đấu sẽ thi đấu theo luật của từng giải. Người thắng cuộc là người điều khiển được quả cầu tốt nhất và trong thời gian lâu nhất.

  Đá cầu nghệ thuạt thì luật chơi thoải mái hơn. Bạn có thể chơi một mình, chơi theo nhóm hoặc chia đội để thi đấu. Song khi tâng một điểm chung là tuyệt đối không được để cầu rơi xuống đất. Đá cầu được sử dụng làm tiết học cho môn thể dục ở các trường phổ thông.

  Mách bạn kỹ thuật tâng cầu cơ bản dành cho người mới bắt đầu tại takumasato.org. Cùng luyện tập và đừng quên theo dõi website nhé!

  Rèn luyện chơi đá cầu

  Ngày nay, tại Việt Nam đá cầu đã trở thành môn thể thao quần chúng, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống hiện đại. Việc đá cầu giúp con người thư giãn đằng sau những giờ học tập và rèn luyện căng thẳng. Đá cầu cũng cần có kỹ năng điều khiển bóng và tâng cầu. Tại Châu Á, Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia có thành tích đá cầu được đánh giá cao nhất.

  Cách đá cầu cơ bản và kỹ năng chuyền cầu

  Cách đá cầu cơ bản và kỹ năng chuyền cầu

  Cách đá cầu tốt nhất là luyện tập và rèn luyện thường xuyên. Thật lòng mà nói mới bắt đầu chơi đá cầu thì rất khó để có thể có được hứng thú. Vì dù phổ biến nhưng cũng không dễ để thành thạo môn thể thao này. Nhưng một khi đã quen thì nhất định sẽ yêu thích và say mê đến điên cuồng. Vậy nên nếu muốn chơi đá cầu tốt thì cần phải rèn luyện và cọ xát thường xuyên.

  Chạy nước rút tăng chiều cao giúp cho lứa tuổi từ 13 đến 17 tuổi phất triển cơ thể một cách toàn diện hơn.

  Cách đá cầu giỏi cho người mới bắt đầu

  Đá cầu qua lưới là một trong những yếu tố cần phải học khi mới bắt đầu chơi đá cầu. Vậy cách đá cầu qua lưới như thế nào cho chuẩn? Có ba cách đá cầu qua lưới là phát cầu chân thấp chính diện, phát cầu chân thấp nghiêng người và phát cao chân nghiêng người. Ba kỹ năng này phải có thời gian luyện tập mới có thể thành thục và thi đấu tốt.

  Khi thi đấu chính thức mỗi người chị được chạm cầu hai lần. Vậy phải làm thế nào để tiết chế lại cơ chân và khống chế nhịp đỡ cầu tiếp theo? Sử dụng mu bàn chân để đỡ cầu xa và cao. Khi cầu được chuyền đi với đường thấp sử dụng lòng bàn chân để đỡ. Khi cầu tiếp xúc trực diện dùng đùi để tâng và đỡ.

  Đá cầu qua lưới là một trong những yếu tố cần phải học khi mới bắt đầu chơi đá cầu

  Đá cầu qua lưới là một trong những yếu tố cần phải học khi mới bắt đầu chơi đá cầu

  Cần lưu ý kỹ thuật đánh đầu khi thi đấu. Sức bật và khả năng đánh đầu là hai yếu tố quan trọng giúp đánh lừa và làm đối thủ mất tập trung. Bên cạnh đó phải lưu ý kỹ thuật bạt cầu và kỹ thuật móc cầu. Khi bạt cầu cần coi trọng sự dẻo dai và linh hoạt của đôi chân. Móc cầu là kỹ năng dứt điểm trong những tình huống bất ngờ, không kịp tâng bóng.

  Kỹ thuật tấn cầu

  Khi chuyền cầu tấn công cần lưu ý một số điều cơ bản để lực đá cầu được mạnh hơn. Cụ thể như sau:

  • Sử dụng kỹ năng sút cầu khi cầu bay thấp. Chọn thời điểm và xác định hướng cầu bay chính xác để đỡ và phản công.
  • Khi cầu bay ngang người, thực hiện sút cầu. Dùng lực từ dưới mặt đất, xoay người và tạo qua cú tiếp xúc mạnh vào cầu. Vung chân theo hướng cầu sẽ tạo ra một đường truyền ổn định và đẹp mắt.
  • Khi cầu bay cao vận đụng lực ly tâm để đỡ và chuyền. Xoay người một góc 180 độ để đá và chuyền cầu. Thả mạnh cổ chân và thực hiện kỹ năng đá mạnh vào cầu bay.

  Trên đây là một vài lưu ý với gười mới bắt đầu tập chơi đá cầu. Để biết thêm thôm tin về cách đá cầu hay tham khảo tại http://takumasato.org nhé!

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *