March 23, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...

  Trong bóng chuyền bật cao giúp các VĐV cân bằng khả năng khi phòng thủ. Nếu bạn không chơi bóng chuyên nghiệp thì cũng nên thử tìm hiểu phương pháp này để bạn có thể nâng cao thành tích và hiệu quả hơn khi chơi bóng. Có 2 phương án để giúp bạn tăng được khả năng bật cao ở môn bóng chuyền đó là rèn luyện kỹ thuật và tăng sức mạng ở các cơ. 

  Rèn luyện kỹ thuật và cách bật cao trong bóng chuyền

  Để có thể tăng sức bật trong bóng chuyền một cách hiệu quả nhất thì  bạn cần chuẩn bị và rèn luyện kỹ thuật. Trong đó có bước lấy đà giậm nhẩy nhả và đập bóng rồi tiếp đất, nếu bạn đã thực hiện tốt kỹ thuật này rồi thì việc bật nhảy cao của bạn sẽ đơn  giản hơn rất nhiều.

  Chuẩn bị cho cách bật cao trong bóng chuyền bạn cần ở trong tư thế sẵn sang trước lưới để có thể lấy đà tốt. Chú ý tạo khoảng cách sao cho khi bật nhảy không bị chạm lưới (khoảng 2-3m là phù hợp). Lúc này đầu gối của bạn cần khuỵu xuống, thân trên ngả về phía trước. Điều chỉnh vị trí đứng cho phù hợp, khoảng cách đúng tiêu chuẩn. Sau khi bóng rời tay, bạn xác định đường đi, hướng đi của bóng. Khi bóng thấp thì nên lấy đà sớm còn bóng cao thì có thể xuất phát chậm hơn.

  Hiệu quả của cách bật nhảy cao trong bóng chuyền

  Hiệu quả của cách bật nhảy cao trong bóng chuyền

  Tiếp đến là lấy đà cũng là một yếu tố rất quan trọng trong cách bật cao trong bóng chuyền điều chỉnh vị trí đứng cho phù hợp, khoảng cách đúng tiêu chuẩn. Sau khi bóng rời tay, bạn xác định đường đi, hướng đi của bóng. Khi bóng thấp thì nên lấy đà sớm còn bóng cao thì có thể xuất phát chậm hơn.

  Đối với các vận động viên bóng chuyền thì cách búng bóng chuyền là một trong những kỹ thuật rất thiết.

  Giậm nhảy và tiếp đất khi bật cao trong bóng chuyền

  Giậm nhảy ngay khi nhảy lên bạn nhất định phải ngay lập tức đập bóng. Do đó giậm nhảy được coi là bước vô cùng quan trọng trong môn bóng chuyền. Khi giậm nhảy, phần chân và gối cần được đặt đúng ví trí, sức bật dồn hết vào mũi chân. Nên việc tập bật nhảy cao trong bóng chuyền thường xuyên sẽ giúp bạn thuần thuộc hơn dễ dàng trong việc giậm nhảy

  Khi đã nhảy lên được tầm cao, bạn ngửa ngừa ra phía sau, sau đó nghiêng người về phía tay đập bóng để chuẩn bị đập bóng. Tay đập bóng phải đưa lên cao rồi để sát mang tai, cánh tay duỗi thẳng, cổ tay gập và di chuyển về phía có bóng.

  Bài tập nhảy dây trong cách bật cao trong bóng chuyền

  Bài tập nhảy dây trong cách bật cao trong bóng chuyền

  Trong quá trình mà bạn giậm nhảy để không bị mất thăng bằng thì bạn cần phải thả lỏng các bắp của bạn. Rồi khi tiếp đất mũi chân của bạn phải hướng xuống đất tránh để nị trẹo chân, đầu gối hơi khuỵu.

  Tăng sức bật của cơ để tập bật cao trong bóng chuyền hiệu quả

  Để có cách bật cao trong bóng chuyền hiệu quả, bạn cần tập luyện để tăng sức bật của cơ. Bởi cơ chân, cơ tay cùng với cơ toàn thân đóng vai trò quan trọng trong việc vận động của toàn cơ thể. Đó là căn cứ quan trọng tạo ra sức bật cho những người thường xuyên chơi bóng chuyền.

  Bài tập cơ bụng cũng giúp tăng sức mạnh bật cao trong bóng chuyền.Để gia tăng sức mạnh các cơ, bạn cần tập luyện các bài tập với cơ. Việc bạn thường xuyên luyện tập sẽ làm cho bạn dẻo dai và thể lực và sức lực tăng lên, để tiến bộ nhanh chóng thì phải tập luyện bền bỉ và đúng phương pháp. Sau đây là một số bài tập giúp ích cho bạn.

  Di chuyển trong khi đáng bóng chuyền là cách để đỡ những pha bóng khó. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm cách di chuyển trong bóng chuyền nhé!

  Bài tập cơ bụng trong cách bật cao trong bóng chuyền

  Bài tập cơ bụng trong cách bật cao trong bóng chuyền

  Đối với một vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp, cơ chân càng mạnh thì sức bật càng lớn. Để tập cơ chân và có cách bật cao trong bóng chuyền hiệu quả bạn có thể sử dụng các động tác khởi động cổ chân, tập các bài kéo căng cơ chân,… chúng sẽ giúp ích cho vận động viên rất nhiều trong việc tăng sức mạnh. Bên cạnh bài tập bắp chân bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài tập cơ bụng để tăng hiệu quả tập luyện.

  Nhảy dây là một bài tập dễ dàng và không tốn nhiều chi phí cho bạn để tăng độ bật cao rất tốt kể cả trong bật nhảy ngắn và đồng thời giúp các cơ bắp chân của bạn khỏe hơn. Áp dụng thói quen nhảy dây 15 phút mỗi ngày thực hiện liên tục 7 ngày/tuần, các bạn có thể thực hiện tại nơi thoáng mát rộng rãi. Lưu ý không nên chạy trong khi nhảy, nên nâng cao và tiếp đất bằng cả hai chân.

  Trên đây là cách bật bật cao trong bóng chuyền và các bài tập luyện rất dễ dàng tại nhà để giúp bạn có thể tăng sức bật nhảy cao hơn dù cho bạn đang chơi nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì bạn nên xem thêm bài viết này nó sẽ giúp bạn rất nhiều đó chúc bạn thành công và may mắn.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *