March 20, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...
  Vận động viên sử dụng bó chân bóng chuyền khi thi đấu

  Băng ngón tay và bó gối bóng chuyền là cách tốt nhất để bảo vệ các vùng khớp tay, khớp chân khỏi những tác động và nguy cơ chấn thương khi chơi môn thể thao này. Dù bạn là vận động viên chuyên nghiệp hay chỉ là một người chơi bóng chuyền nghiệp dư, giải trí bạn cũng cần thực hiện băng ngón tay bóng chuyền và băng gối trước khi thi đấu, để đảm bảo an toàn tốt nhất.

  Bóng chuyền là một trong những môn thể thao phổ biến và được nhiều người yêu thích. Môn bóng chuyền không chỉ được sử dụng trong thi đấu thể thao tại các đấu trường trong nước, quốc tế mà còn được rất nhiều người lựa chọn là môn thể thao giải trí, rèn luyện sức khỏe.

  Còn nhiều thông tin hấp dẫn thú vị khác giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn có thể tham khảo tại đây.

  Vận động viên sử dụng bó chân bóng chuyền khi thi đấu

  Vận động viên sử dụng bó chân bóng chuyền khi thi đấu

  Cũng giống như rất nhiều các môn thể thao khác, nếu bạn không cẩn thận, có kỹ thuật tốt và trang bị những công cụ hỗ trợ, bảo hộ tốt sẽ rất dễ gặp phải chấn thương đáng tiếc trong thi đấu.

  Những thiết bị bảo hộ được rất nhiều vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp khuyên người chơi nên sử dụng là: các loại bó gối bóng chuyền, bó gối dài bóng chuyền hay băng gối dài bóng chuyền, bằng ngón tay bóng chuyền, băng quấn ngón tay bóng chuyền,… Tay và đầu gối là 2 vị trí phải vận động rất nhiều khi chơi bóng chuyền do đó cần phải được bảo vệ thật tốt đến tránh các tác động, tổn thương nguy hiểm.

  Bó gối bóng chuyền có tác dụng gì?

  Đầu tiên nói về bó gối bóng chuyền hay còn được gọi là băng gối bóng chuyền, được bán rất nhiều tại các cơ sở, cửa hàng đồ thể thao. Đây là dụng cụ bảo hộ giúp bạn thi đấu tốt hơn và bảo vệ vùng đầu gối an toàn nhất có thể. Sử dụng bó gối bóng chuyền sẽ giúp bạn tự tin hơn và khi di chuyển, va chạm trên sân hay vô tình tác động mạnh vào vùng đầu gối thì cũng sẽ không bị chấn thương.

  Băng gối bóng chuyền giúp bảo vệ đầu gối

  Băng gối bóng chuyền giúp bảo vệ đầu gối

  Có nhiều loại bó gối bóng chuyền như: băng gối bóng chuyền thông thường, băng gối bóng chuyền ngắn, băng đầu gối bóng chuyền dạng dài, bó gối bóng chuyền lp,… trong đó băng gối dài bóng chuyền và băng gối dài bóng chuyền lp được nhiều vận động viên chuyên nghiệp khuyên dùng.

  Cách sử dụng bó gối bóng chuyền rất đơn giản, chỉ cần mở thiết bị được đặt trong túi ra và đi vào chân, kéo lên phần đùi trên và gối. Khi sử dụng bó chân bóng chuyền bạn kéo băng lên vị trí gối và đùi, sao cho ở vị trí đùi sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và máu lưu thông tốt nhất. Không kéo quá thấp khiến bó gối bị lỏng hoặc kéo quá cao khiến bó gối chặt và khó chịu.

  Đối với những trận thi đấu bóng chuyền thi đấu chuyên nghiệp, mỗi đội bóng có 5 thành viên tham gia thi đấu tương ứng với 5 vị trí trên sân bóng chuyền.

  Hướng dẫn sử dụng băng quấn ngón tay bóng chuyền

  Ngoài việc sử dụng bó chân bóng chuyền, bó gối bóng chuyền để bảo vệ cho phần đầu gối tránh chấn thương, va chạm bạn cũng nên dùng băng tay bóng chuyền để bảo vệ tay. Sở dĩ phải bảo vệ vùng tay vì đây là bộ phận sẽ hoạt động với tần suất lớn nhất khi chơi bóng chuyền.

  Do đó, để bảo vệ tay không bị ảnh hưởng, chấn thương bởi những tác động khi chơi bóng chuyển các vận động viên chuyên nghiệp khuyến cáo người chơi nên sử dụng các dụng cụ băng ngón tay bóng chuyền.

  Dùng băng quấn tay bóng chuyền để tránh chấn thương

  Dùng băng quấn tay bóng chuyền để tránh chấn thương

  Các sản phẩm băng quấn ngón tay bóng chuyền hiện nay có nhiều loại, các loại băng keo y tế hoặc băng keo thể thao đều có thể sử dụng để quấn cổ tay, các ngón tay khi chơi bóng chuyển. Điều này không chỉ giúp ngăn ngừa những nguy cơ chấn thương mà còn giúp bạn tự tin hơn khi chơi.

  Bạn có biết kích thước sân bóng chuyền trong thi đấu quốc tế là bao nhiêu không? Cùng tìm hiểu nhé!

  Cách sử dụng băng tay bóng chuyền rất đơn giản như sau:

  • Xé hoặc cắt băng tay bóng chuyền với các miếng có chiều rộng bằng khớp tay.
  • Quấn các miếng băng keo y tế vào các khớp ngón tay, cổ tay, quấn khoảng 2 – 3 vòng.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể mua trực tiếp băng keo y tế ở hiệu thuốc, loại 1cm dùng để quấn ngón tay, loại 4 – 6cm dùng để quấn cổ tay và cổ chân sẽ có tác dụng hạn chế chấn thương rất tốt, hiệu quả.

  Trên đấy là những thông tin về bó chân bóng chuyên và cách sử dụng băng quấn ngón tay bóng chuyền chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tham gia chơi môn thể thao này bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết đó. Các dụng cụ này sẽ có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho bạn khi chơi thể thao, hạn chế nguy cơ chấn thương, nguy hiểm và giúp bạn tự tin hơn khi vận động, di chuyển.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *