March 23, 2019

  Những thông tin nổi bật đua xe của làng F1 hiện nay. Hàng loạt các kinh nghiệm đua xe cho người mới. Những thông tin về các siêu sao làng F1...
  Chọn một đôi giày trượt patin tốt, phù hợp với chân

  Chọn bánh xe gắn giầy trượt patin như thế nào phù hợp với giày? Cách chọn giày patin ra sao? Lựa chọn đồ bảo hộ patin thế nào để đảm bảo an toàn khi thực hiện môn thể thao này là vấn đề rất nhiều bạn khi tìm đến trượt patin nghệ thuật quan tâm. Trong bài viết này takumasato.org sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin về cách chọn đồ bảo hộ, giày và bánh xe gắn giầy trượt patin tốt, phù hợp nhất.

  Cách chọn giày patin tốt và phù hợp

  Trượt patin là môn thể thao đã phát triển từ rất lâu trên thế giới, tại Việt Nam trong những năm trở lại đây được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Trượt patin giúp người luyện tập rèn luyện được các kỹ năng giữ thăng bằng, làm chủ bản thân và thực hiện những đường bay, xoay, bước,… rất đẹp.

  Chọn một đôi giày trượt patin tốt, phù hợp với chân

  Chọn một đôi giày trượt patin tốt, phù hợp với chân

  Tuy nhiên để chuẩn bị tham gia môn thể thao này bạn cần phải đầu tư cho mình một bộ thiết bị để hỗ trợ và trượt patin. Trong đó không thể thiết là: một đôi giày trượt patin, đồ bảo hộ trượt patin, bánh xe gắn giày,… Đặc biệt cần phải biết cách chọn giày patin tốt, phù hợp trước khi đi trượt patin.

  Có rất nhiều các loại giày patin khác nhau, với các thương hiệu, thiết kế và chất liệu khác nhau. Các loại giày trượt patin làm bằng vải, bằng da,… tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu để có cách chọn giày trượt patin tốt, bền, đẹp.

  Theo chia sẻ của giới chuyên chơi patin, khi chọn giày trượt patin nên chọn giày vừa chân hoặc hơi chật một chút. Vì giày mới nên các boot trong chưa giãn ra, khi sử dụng vài ngày giày sẽ giãn và vừa chân hơn. Không nên chọn các loại giày rộng chân vì sau một thời gian dùng phần boot bên trọng sẽ giãn ra, rộng và khó khi di chuyển.

  Một số địa điểm trượt Patin ở TPHCM thường được các bạn trẻ yêu thích bộ môn này tìm đến như công viên, trung tâm trượt Patin…

  Chọn giày có bánh xe được làm bằng nhựa cứng hoặc polyester, không nên chọn bánh xe bằng nhựa dẻo sẽ không có độ trơn cần thiết sẽ khó có thể trượt xa được.  Phần lớn các bánh xe patin có đèn, nhìn sẽ đẹp nhưng hay bị rỗng ở trong, nếu va chạm mạnh có thể dẫn tới gãy bánh. Nên chọn loại giày có 1 bánh đèn hoặc 3 bánh đền chuyên dụng sẽ có thể chạy tốt hơn.

  Nếu bạn thực sự thích trượt patin và thường xuyên muốn tập luyện môn thể thao này lâu dài, hãy đầu tư và mua cho mình một đôi giày trượt patin chất lượng cũng như chuẩn bị đầy đủ các đồ phụ kiện, đồ bảo hộ trượt patin.

  Cách chọn bánh xe gắn giầy trượt patin

  Cách chọn bánh xe gắn giầy trượt patin cũng là một trong những vấn đề người chơi cần quan tâm, lựa chọn kĩ trước khi mua. Thông thường bánh xe trượt patin thường được làm từ các chất liệu như: chất dẻo, nhựa và polyester.

  Trong đó, chất liệu dẻo và nhựa có giá thành rẻ hơn phù hợp với những người mới chơi hoặc không thể chi một khoản kinh phí lớn. Với bánh xe làm bằng polyester thì thường có giá thành đắt và bền hơn. Các vận động viên chuyên nghiệp cũng thường lựa chọn bánh polyester để sử dụng. Bởi vì bánh xe này rất linh hoạt, độ bám tốt và phù hợp khi sử dụng.

  Chọn bánh xe gắn giầy trượt patin chất lượng

  Chọn bánh xe gắn giầy trượt patin chất lượng

  Do đó, khi lựa chọn bánh xe gắn giầy trượt patin bạn nên căn cứ vào mức chi phí của bản thân cũng như trình độ của mình. Nếu bạn không chơi chuyên nghiệp, chỉ là đam mê và giải trí là chính thì không nhất thiết phải mua một đôi giàu trượt patin có giá thành quá đắt.

  Thêm nữa, bạn cần lưu ý rằng các loại bánh xe to sẽ có độ cứng và tốc độ trượt cao hơn so với các bánh xe nhỏ. Tuy nhiên, bánh xe lớn lại có trọng lượng tốt hơn, độ quay tốt hơn và diện tích tiếp xúc với mặt đất nhiều hơn nên khi sử dụng sẽ linh hoạt hơn.

  Thông thường khi chọn bánh xe gắn giầy trượt patin 2 loại bánh được lựa chọn nhiều là cỡ bánh trước là 76mm và bánh sau là 74mm, sẽ cho hiệu quả sử dụng tốt nhất.

  Lựa chọn đồ bảo hộ patin

  Ngoài việc phải chuẩn bị một đôi giày trượt patin tốt, lựa chọn loại bánh xe gắn giầy trượt patin phù hợp bạn còn cần chuẩn bị thêm các món đồ bảo hộ trượt patin. Những món bảo hộ này sẽ giúp bạn an toàn hơn, ngăn ngừa được các chấn thương trong quá trình trượt patin. Đặc biệt là những bạn mới tập luyện môn thể thao này thì các đồ bảo hộ sẽ càng cần thiết hơn.

  Mời bạn xem thêm hình ảnh trượt Patin đẹp lung linh của giới trẻ Việt Nam yêu thích bộ môn thể thao trượt Patin.

  Mang đầy đủ đồ bảo hộ trượt patin trước khi chơi

  Mang đầy đủ đồ bảo hộ trượt patin trước khi chơi

  Đồ bảo hộ patin thường dùng bao gồm: mũ bảo hiểm, miếng bảo vệ 2 tay và miếng bảo vệ 2 gối. Khi bắt đầu tập trượt patin bạn cần mang theo những món bảo hộ này và kể cả khi đã trượt thành thạo cũng không nên xem nhẹ việc mang đồ bảo hộ trượt patin.

  Trên đấy là những thông tin về cách chọn các loại giày patin tốt, cách chọn bánh xe gắn giầy trượt patin phù hợp và những vật dụng kèm theo khi tham gia môn thể thao này. Mong rằng đã giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu tham gia trượt patin.

  Thể thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *